Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 16:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:26, Thứ 6, 19/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bình Định khẩn trương xử lý các điểm đen về TNGT

(ANTV) - Chủ tịch UBND tỉnh đã ra văn bản chỉ đạo Sở GTVT, các đơn vị liên quan và UBND các địa phương trên địa bàn phải khẩn trương xử lý,  khắc phục các “điểm đen” về TNGT.

Theo thống kê của cơ quan chức năng, đến thời điểm hiện tại, tỉnh Bình Định có đến 30 “điểm đen” về TNGT, chủ yếu trên các tuyến QL 19, 19B, 19C và nhiều tuyến tỉnh lộ. Thời gian vừa qua, tại các “điểm đen” này, TNGT liên tục xảy ra, làm phức tạp tình hình TTATGT.
 
Đặc biệt, trong 2 tháng 6 và 7 vừa qua, TNGT tăng đột biến, trung bình mỗi ngày có 1 người chết. Nếu không kịp thời xử lý các “điểm đen” này, mục tiêu kềm hãm TNGT những tháng còn lại của năm 2016 sẽ khó đạt được.
 

 
 
TP. HCM: Hội nghị kết nối giao thông các tỉnh
 
Sáng 18/8, tại TP. HCM đã tổ chức hội nghị chuyên đề kết nối giao thông các tỉnh trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đồng chí Đinh La Thăng Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư thành ủy TP.HCM đã chủ trì hội nghị, đến dự có nhiều lãnh đạo các bộ, ngành và lãnh đạo các tỉnh TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Phước, Tây Ninh, Long An và Tiền Giang.
 
Vấn đề quan trọng cần quan tâm trong việc kết nối vùng trước hết là kết nối giao thông bởi có trở thành vùng kết nối được hay không mấu chốt là lưu thông giữa các tỉnh, thành xuyên suốt, tiết kiệm thời gian.
 
Hệ thống kết cấu hạ tầng toàn vùng kinh tế trọng điểm phía Nam tiếp tục được đầu tư mở rộng và nâng cấp trên cả 3 lĩnh vực đường bộ, đường sắt và đường thủy.
           
Phát biểu tại hội nghị Bí thư Thành ủy TP. HCM Đinh La Thăng cho rằng kết nối giao thông là rất cần thiết để phát triển kinh tế cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và yêu cầu các tỉnh trong vùng cần kiến nghị Trung ương để Thủ tướng hoặc một Phó thủ tướng phụ trách để nắm quyền điều phối cả vùng trọng điểm phía Nam, không để các chủ tịch các tỉnh luân phiên điều phối sẽ không hiệu quả.
 
 
 

 

B.T
Thăm dò khán giả