Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 01:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:49, Thứ 5, 26/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bình Định: Hơn 140 ha rừng dương ven biển bị xóa sổ

(ANTV) - Tại Bình Định, những ngày gần đây, người dân xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước bức xúc và lo lắng vì phần lớn khu rừng dương ở địa phương với diện tích hơn 140 ha đã bị xóa sổ. Nếu không ngăn chặn kịp thời thì nạn cát bay sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân địa phương.

 

Theo phản ánh của người dân, thời gian gần đây, rừng dương liên tục bị cháy và đến sáng ngày 25.9, nhiều diện tích đất rừng phòng hộ đã không còn một bóng cây. 136,5 ha rừng tại khu vực đã bị khai thác và đốt cháy hết, Ước tính, hàng trăm ngàn cây dương cổ thụ, đường kính từ 10 - 50cm, có cây đường kính lên đến 80cm cũng bị cưa phẳng.

Được biết, các đối tượng đã sử dụng cưa xăng và các phương tiện cơ giới để mở đường phá rừng. Sau khi cưa hạ, các đối tượng vận chuyển cây đi nơi khác để tiêu thụ. Trong khi đó hiện trường sẽ được các dọn dẹp và đốt cháy nhiều lần để xóa dấu vết, làm cũ những vết cưa hạ.

Cứu nạn thành công tàu cá và 7 ngư dân gặp nạn trên biển

Sau hơn 20 giờ đồng hồ vượt sóng to, gió lớn, Bộ đội biên phòng Nghệ An vừa cứu nạn thành công tàu cá hỏng máy và 07 ngư dân gặp nạn trên biển.

 

Ngày 21/9, tàu cá NA 99978TS do ông Nguyễn Văn Tài, ở thị xã Hoàng Mai, Nghệ An làm chủ, cùng 07 lao động đang đánh bắt hải sản tại vị trí cách Đông Bắc mũi Rồng Nghệ An khoảng 81 hải lý thì bị hỏng máy, trên tàu có một thuyền viên bị ốm, khó thở.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Nghệ An đã điều động lực lượng cán bộ chiến sỹ, quân y cùng tàu của hải đội 2 lên đường cứu nạn. Đến 3h sáng ngày 25/9, Tàu biên phòng đã tiếp cận được tàu bị nạn, chuyển thuyền viên bị nạn sang tàu biên phòng để chăm sóc sức khỏe, chữa trị ban đầu, đồng thời tổ chức kéo tàu bị nạn vào cảng Cửa Hội. Đến 15h chiều cùng ngày, tàu cứu nạn đã đưa được tàu cá gặp nạn và các thuyền viên cập cảng Cửa Hội, Nghệ An.

BT
Thăm dò khán giả