Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 22:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:30, Thứ 4, 21/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bình Định đón 196 người từ TP.HCM về quê

 

(ANTV) - Gần 21h tối 20/7, chuyến bay đầu tiên chở 196 người Bình Định từ TP HCM về quê, đã hạ cánh xuống sân bay Phù Cát. Đây là những người hoàn cảnh khó khăn, không việc làm, không có chỗ ở ổn định trong thành phố Hồ Chí Minh được tỉnh Bình Định đón về quê bằng máy bay.


Sau khi xuống sân bay, 196 người được cơ quan chức năng tỉnh Bình Định sắp xếp lên 5 xe tô tô, sau đó đưa về khu cách ly tập trung do Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh quản lý. Được biết, trong 2 tuần tới, tỉnh Bình Định sẽ bố trí 3 chuyến bay nữa vào các ngày 23, 27 và 30/7, dự kiến đưa khoảng 1.000 người dân Bình Định từ thành phố Hồ Chí Minh trở về quê tránh dịch.

Trước khi lên máy bay về quê, người dân sẽ được xét nghiệm SARS-CoV-2, khi về đến Bình Định sẽ được xe ô tô đón về các khu cách ly tập trung 7 ngày và tiến hành xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định. Sau 7 ngày, ai có kết quả xét nghiệm âm tính thì được đưa về nhà và tiếp tục theo dõi, giám sát và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. 

 

TP HCM khẩn cấp hướng dẫn cách ly tập trung F0 tại quận, huyện

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, vừa ký văn bản khẩn gửi các quận, huyện và thành phố Thủ Đức về việc hướng dẫn phối hợp giữa cơ quan y tế, địa phương và gia đình tổ chức cơ sở cách ly tập trung cho các F0 trên địa bàn.

UBND TPHCM yêu cầu chính quyền các địa phương ban hành ngay quyết định thành lập cơ sở cách ly tập trung cho các F0, tăng cường sự giám sát cho nhóm đối tượng này. Những F0 được áp dụng biện pháp cách ly tập trung tại quận, huyện là trường hợp dương tính SARS-CoV-2, nhưng không có triệu chứng lâm sàng, không có bệnh lý nền hoặc bệnh lý nền đã được điều trị ổn định, không béo phì.

Đối với cơ sở hạ tầng cách ly tập trung các F0, các quận, huyện có thể sử dụng cơ sở hạ tầng sẵn có tại địa phương, như khu ký túc xá trường học, chung cư mới chưa sử dụng, khách sạn, nhà nghỉ, trường học...

UBND TPHCM yêu cầu trong mỗi khu cách ly, các đơn vị cần bố trí khu vực cách ly riêng cho người xét nghiệm nhanh dương tính SARS-CoV-2 và người đã có kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính. Đặc biệt, chính quyền TPHCM yêu cầu mỗi cơ sở cách ly tập trung phải bố trí phòng cấp cứu với các trang, thiết bị cơ bản, có bình oxy. Mỗi khu cách ly tập trung F0 cần ít nhất 5-10 bình oxy để cho nhiều người bệnh thở một lúc trong lúc chờ chuyển viện.


 

 

BT
Thăm dò khán giả