Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 18:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:55, Thứ 5, 11/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bình Định: Cháy nhà nghỉ, khách thuê tháo chạy

(ANTV) - Tại TP. Quy Nhơn tỉnh Bình Định, sáng 10.8 đã xảy ra vụ cháy tại nhà nghỉ Thịnh Thành ở phường Thị Nại.

Vào thời điểm trên, một phòng nghỉ trên tầng 3 của Nhà nghỉ Thịnh Thành bốc cháy dữ dội.

Nhận tin báo, Cảnh sát PCCC đã điều lực lượng và phương tiện đến hiện trường để chữa cháy và cứu nạn.

Sau 15 phút, đám cháy đã được khống chế, rất may là khách thuê phòng đã đi ra ngòai trước khi đám cháy xảy ra nên không có thiệt hại về người.

Tuy nhiên phần lớn căn phòng trọ đã bị thiêu rụi, thiệt hại tài sản của nhà nghỉ và của khách trọ hơn 50 triệu đồng. Theo nhận định ban đầu của cơ quan Cảnh sát PCCC, nguyên nhân gây cháy là do chập điện.  

Hà Nội: Tiềm ẩn nguy cơ cháy lớn tại các ngõ nhỏ, phố nhỏ

Mặc dù hiện tại đang là mùa mưa, bão nhưng những nguy cơ cháy nổ tại Hà Nội vẫn luôn tiềm ẩn bởi ở không ít khu dân cư hệ thống dây dẫn điện, cáp viễn thông được mắc nối chằng chịt như mạng nhện. Nếu không cẩn thận rất có thể, người dân sẽ gặp phải những tai nạn từ trên trời rơi xuống.

Năm 2015 tại ngõ 190 đường Hoàng Mai, TP Hà Nội đã xảy ra vụ cháy kinh hoàng, gần như tất cả các phương tiện cứu hộ, cứu nạn đều không thể tiếp cận được tới hiện trường. Sau vụ cháy, người dân rất lo lắng bởi hiện nay, tại những con ngõ như thế này có rất nhiều những yếu tố tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.

Tại đây, Cửa hàng kinh doanh gas bày tràn ra lòng, lề đường, bếp lò được sắp xếp ngay phía dưới trạm biến thế. Và nhiều ngôi nhà đang bị quây kính bởi cột điện với hệ thống dây dẫn điện chằng chịt. Nếu những cây cột điện như thế này phát hỏa, chưa biết hậu quả nghiêm trọng như thế nào sẽ xảy ra.

Tấm bìa caton là cách mà người dân cảnh báo cho người đi đường về sự nguy hiểm của những búi dây điện tử thần. Mặc dù đã được kiến nghị nhiều lần nhưng tình trạng dây điện sà sát mặt đường như thế này vẫn không được thay đổi. Chưa biết đến bao giờ những bất cập này sẽ được xử lý để đảm bảo an toàn cho người dân.

Hà Nội hiện có hàng nghìn khu dân cư có ngõ nhỏ và sâu vài trăm mét, tại những con ngõ nhỏ, những khu dân cư này đang tồn tại quá nhiều những yếu tố tiềm ẩn nguy hiểm như hệ thống dây dẫn điện được bố trí nhằng nhịt, áp sát vào nhà dân. Đã có rất nhiều vụ hỏa hoạn xuất phát từ các cây cột điện như thế này.

Đại tá Nguyễn Tuấn Anh, Phó giám đốc CS PCCC Hà Nội: Hà Nội hiện có hơn 1200 ngõ nhỏ, phố nhỏ có chiều dài trên 200m. Khi cháy tại đây thì rất khó để đưa xe chữa cháy vào. Lực lượng cảnh sát PCCC Hà Nội đã nghiên cứu, điều tra cơ bản để lên các phương án tốt nhất để phòng cháy, chữa cháy tại các con phố này.

Thực tế với quá trình đô thị phát triển rất nhanh như hiện nay, thì việc hình thành các cụm, tuyến dân cư có mật độ xây dựng bất hợp lý, không đủ điều kiện an toàn phòng cháy, chữa cháy gần như là thực trạng khó có thể thay đổi. 

 

BT
Thăm dò khán giả