Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 10:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:40, Thứ 7, 09/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bình Định: 5 ca tử vong do sốt xuất huyết

(ANTV) - Theo thông tin từ Sở Y tế Bình Định, Viện Pasteur Nha Trang đã chính thức kết luận 4 ca tử vong nghi do sốt xuất huyết tại Bình Định trong tháng 12/2015 có kết quả dương tính với vi-rút Sốt xuất huyết Dengue. 

Như vậy, năm 2015 trên địa bàn tỉnh Bình Định có tổng cộng trên 2.700 ca mắc và 5 ca tử vong do sốt xuất huyết, trong đó 4/5 ca tử vong là trẻ em.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Bình Định cho biết, các ca sốt xuất huyết nặng trong thời gian qua, phần lớn có biểu hiện không điển hình, nhiều trường hợp không xuất hiện nốt xuất huyết, rất khó chẩn đoán chính xác ngay từ đầu. Gia đình cho các bé uống thuốc hạ sốt ngay tại nhà, đến khi trở nặng mới đi viện.

Các trường hợp tử vong đều là những ca sốt xuất huyết Dengue rất nặng với các biểu hiện sốc, sốc nặng, suy đa tạng (gan, tim), rối loạn đông máu, xuất huyết nặng, ARDS (hội chứng suy hô hấp cấp tiến triển) nặng.

Trước diễn biến thời tiết thuận lợi cho muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết như hiện nay, số ca mắc và ca nặng tiếp tục tăng, hoạt động điều trị càng thêm khó khăn.

Tại Khoa Nhi (Bệnh viện Đa Khoa tỉnh) có 100 giường bệnh, nhưng lượng bệnh nhân đã quá tải, luôn xấp xỉ 300 người; trong đó, có 1/3 là bệnh nhân sốt xuất huyết. Riêng Phòng hồi sức Nhi hiện có đến 10 bệnh nhân sốt xuất huyết nặng.

BT
Thăm dò khán giả