Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 00:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:26, Thứ 6, 20/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bình đẳng giới - Vấn đề không chỉ của riêng phụ nữ

(ANTV) - Bình đẳng giới là chìa khóa giúp người phụ nữ nhận ra giá trị đích thực của mình, được tôn trọng và yêu thương. Còn người đàn ông nhận ra trách nhiệm và vai trò không chỉ ở ngoài xã hội mà chính trong tổ ấm của họ. 

Ông K. Matsuura, nguyên Tổng Giám đốc UNESCO từng khuyến cáo: “Không nên xem bình đẳng giới một cách thiển cận như là vấn đề chỉ của riêng phụ nữ. Đó là vấn đề đòi hỏi cả nam giới và phụ nữ cùng ngồi lại với nhau tìm ra các giải pháp sao cho vừa mang tính thực tiễn vừa phải dựa trên các nguyên tắc.
 
Nhưng các giải pháp trên sẽ không được chấp nhận hay bền vững nếu sự bình quyền, chân giá trị, công việc của nam giới và nữ giới không được tôn trọng”. Như vậy, việc xây dựng xã hội bảo đảm bình đẳng giới là lời kêu gọi không chỉ của riêng nữ giới, mà rất cần vai trò, trách nhiệm của người đàn ông, vì không chỉ phụ nữ cần bình đẳng, nam giới cũng cần bình đẳng. 
 
Chuyên mục Góc nhìn chuyên gia ngày hôm nay (20/9), chúng tôi muốn mời quý vị cùng bàn về chủ đề “Bình đẳng giới-vấn đề không chỉ của riêng phụ nữ” với khách mời là Chuyên gia tư vấn tâm lý Đinh Đoàn.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả