Thứ bảy, ngày 25/06/2022 - 05:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:48, Thứ 6, 07/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Binh chủng Hoá học phun khử khuẩn toàn bộ Bệnh viện K

(ANTV) - Ngay sau khi tiến hành cách ly Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, đúng 13h chiều ngày 07/5, Binh chủng Hóa học đã tiến hành phun khử khuẩn Bệnh viện K.

Việc phun khử khuẩn bắt đầu thực hiện nhiệm vụ lúc 12h15, kết thúc lúc 13h30 phút ngày 07/5. Số lượng người tham gia tiêu trùng, khử khuẩn tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều là 45 người, trong đó Binh chủng Hóa học có 20 người và 2 phương tiện tiêu tẩy đa năng, Bộ Tư lệnh Thủ đô có 25 người và 2 xe tiêu tẩy ARS-14.

Theo Sở Y tế Hà Nội, trong 10 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại bệnh viện K cơ sở Tân Triều, có 4 bệnh nhân và 6 người nhà. Trong đó một bệnh nhân dương tính từng điều trị một tháng ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (cơ sở Đông Anh).

Hiện khoảng 5.000 nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà tại ba cơ sở trong vòng phong tỏa.

Sau khi ghi nhận 10 ca dương tính tại Bệnh viện K cơ sở 3 Tân Triều , ngay sáng ngày 07/5, Bệnh Viện K đã quyết định phong tỏa cả 3 cơ sở để chống dịch. Cũng ngay trong sáng nay, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã cùng lãnh đạo Bộ Y tế kiểm tra công tác phong tỏa tại hai cơ sở Bệnh Viện K tại Tân Triều và Tam Hiệp.

Bắt đầu từ 5h30 , 3 cơ sở Bệnh viện K bắt đầu thực hiện phong toả tạm thời để phòng, chống dịch Covid-19 sau khi phát hiện 10 ca dương tính với SARS-CoV-2. 10 ca dương tính  gồm 6 bệnh nhân và 4 người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Ngoại gan mật tại cơ sở 3 Tân Triều.

Bệnh viện K cho biết, hiện nay 3 cơ sở khám chữa bệnh của bệnh viện có khoảng  5000 người là y bác sĩ, cán bộ bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Toàn bộ sẽ được cách ly y tế tại Bệnh Viện .

Tại buổi kiểm tra, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đề nghị UBND huyện chỉ đạo rà soát ngay khu vực xung quanh Bệnh viện, yêu cầu tạm thời đóng cửa các hàng, quán kinh doanh sát bệnh viện để bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch.  Khẳng định đây là ổ dịch có tính chất phức tạp hơn so với Bệnh Viện Bệnh Nhiệt đới trung ương  cơ sở 2 ở Huyện Đông Anh, Do đó, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị, tập thể cán bộ, công nhân viên Bệnh viện K phát huy tinh thần trách nhiệm cao nhất để tham gia và thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ yêu cầu phòng, chống dịch của Bộ Y tế và UBND thành phố;

Liên quan đến thông tin lan truyền trên mạng về việc phong tỏa toàn Thành Phố, Chủ tịch UBND TP cũng khẳng định, mặc dù dịch đang diễn biến phức tạp, nhưng thành phố đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng với sự tham gia tích cực của người dân, nên tình hình vẫn cơ bản được kiểm soát.  Không có chuyện thành phố phong tỏa hay giãn cách xã hội trên địa bàn như tin đồn thất thiệt trên mạng. Toàn bộ hệ thống chính trị đang nỗ lực từng giờ, từng phút để chống dịch.

Thời gian tới, thành phố sẽ tiếp tục kiểm soát chặt chẽ các điểm cách ly, phong toả tạm thời như các cơ sở của Bệnh viện K để ngăn lây lan ra cộng đồng; đồng thời kiên định duy trì thực hiện “nhiệm vụ kép”.

 

Tuyên Quang: phát hiện 14 người trung quốc nhập cảnh trái phép

Vào rạng sáng ngày 07/5, 14 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đã bị lực lượng Công an tỉnh Tuyên Quang phát hiện từ tin báo của quần chúng nhân dân.

Theo thông tin ban đầu, các đối tượng khai nhận đến từ tỉnh Quảng Tây, Phúc Kiến (Trung Quốc) nhập cảnh trái phép qua đường mòn biên giới Trung Quốc giáp tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, sau đó thuê xe taxi đến các tỉnh thành của Việt Nam để tìm kiếm việc làm.

Lực lượng chức năng đưa 14 người Trung Quốc đi cách ly tập trung; đồng thời tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

 

Thăm dò khán giả