Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 08:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:58, Thứ 4, 10/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bình chọn 10 sự kiện văn hóa tiêu biểu năm 2017

(ANTV) - Chiều 09/01, Bộ VHTT và DL đã tổ chức họp báo lấy ý kiến bình chọn 10 sự kiện văn hóa - thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2017. Là hoạt động thường niên nhằm tăng cường tuyên truyền, quảng bá các hoạt động của ngành VHTT&DL trong nước và quốc tế.

Năm nay, có 15 sự kiện VHTT&DL được đề cử để chọn ra 10 sự kiện tiêu biểu của năm 2017. Những sự kiện được đề cử tham gia bình chọn phải mang ý nghĩa, tầm vóc quốc gia, có tác động mạnh mẽ đối với sự phát triển của đất nước, của ngành VHTT&DL và đời sống xã hội.

Là hoạt động quan trọng được Bộ VHTT&DL tổ chức thường niên nhằm đánh giá và tôn vinh các sự kiện tiêu biểu trong các lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. Điểm mới của lần này là việc bình chọn được thực hiện trực tuyến, vì thế độc giả ở khắp mọi nơi có thể truy cập vào địa chỉ trang web: http://sukienvhttdl.bvhttdl.gov.vn để bình chọn cho 10 sự kiện tiêu biểu nhất năm 2017.

Kết quả bình chọn cuối cùng dành cho 10 sự kiện tiêu biểu ngành văn hóa, thể thao và du lịch sẽ sớm được Bộ công bố.

 

Trao hỗ trợ 2 tỷ đồng làm nhà ở cho đồng bào vùng thiên tai tỉnh Yên Bái

Nhằm hỗ trợ làm nhà ở cho đồng bào vùng bị thiệt hại nặng do những đợt mưa lũ trong năm 2017. Sáng 09/01, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã đi thăm và trao số tiền 2 tỷ đồng từ Quỹ cứu trợ Trung ương cho tỉnh Yên Bái .

Tới thăm khu vực từng bị thiệt hại do mưa lũ, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn ghi nhận những cố gắng của cấp chính quyền địa phương, huy động mọi nguồn lực, từng bước khôi phục sản xuất và ổn định cuộc sống của người dân. Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị tỉnh Yên Bái, quá trình hỗ trợ phải đảm bảo kịp thời, công khai, đúng đối tượng, về lâu dài cần quy hoạch lại dân cư không để người dân sinh sống ở những vùng có nguy cơ cao về lũ quét, lũ ống, quan tâm chăm lo tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo với phương châm tết đến với mọi nhà và mọi người.

Nhân dịp này, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đã đến thăm, tặng quà tết cho 20 hộ nghèo và trao tiền hỗ trợ xây 3 ngôi nhà đại đoàn kết cho 3 gia đình bị thiệt hại nặng sau đợt mưa lũ tại xã Hát Lừu, huyện Trạm Tấu, chúc các gia đình trong dịp tết cổ truyền đều được đón tết vui tươi, đầm ấm./

 

 

BT
Thăm dò khán giả