Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 02:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:16, Thứ 4, 10/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Biểu hiện lệch lạc trong văn hóa ứng xử

(ANTV) - Đã có nhiều bài báo mạng đăng tải bàn về văn hóa ứng xử và thực trạng hiện nay nhưng xem ra vấn đề chỉ được quan tâm khi đã xảy ra những vụ việc đau lòng, ảnh hưởng đến tâm lý xã hội. Trách nhiệm thuộc về ai? Vì sao lại để xảy ra tình trạng như vậy? Những câu hỏi cần có lời đáp từ phía những cơ quan, ban ngành liên quan.

Cộng đồng mạng bày tỏ sự phẫn nộ, dậy sóng trên khắp các diễn đàn trước mỗi vụ việc. Nhiều người không hiểu chuyện gì đang xảy ra bởi những gì hiện diện trước mắt khi chứng kiến thông tin được phơi bày trên mạng.

Theo các nhà nghiên cứu văn hóa, nguyên nhân sâu xa của những biểu hiện ứng xử thiếu văn hóa trong đời sống xã hội bắt nguồn từ sự tha hóa về đạo đức, lối sống; coi trọng lợi ích cá nhân hơn lợi ích tập thể, luôn đề cao giá trị vật chất.

Đã có nhiều bài báo mạng đăng tải bàn về văn hóa ứng xử và thực trạng hiện nay nhưng xem ra vấn đề chỉ được quan tâm khi đã xảy ra những vụ việc đau lòng, ảnh hưởng đến tâm lý xã hội.Trách nhiệm thuộc về ai? Vì sao lại để xảy ra tình trạng như vậy? Những câu hỏi cần có lời đáp từ phía những cơ quan, ban ngành liên quan.

Chắc chắn rằng, xã hội tiến bộ sẽ không chấp nhận những biểu hiện lệch lạc trong văn hóa ứng xử, những hành vi đi ngược lại chuẩn mực văn hóa. Và trong khi giải quyết những vấn đề đã xảy ra, rất cần sự chung tay của cộng đồng mạng trong việc đấu tranh loại bỏ những biểu hiện lệch lạc trong văn hóa ứng xử và hơn hết, bản thân mỗi người tự ý thức và nhắc nhở những người xung quanh cùng thực hiện lối sống văn minh, cách ứng xử nhân văn, đề cao tính nêu gương trong mọi mặt của đời sống.

BT
Thăm dò khán giả