Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 20:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:20, Thứ 7, 05/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Biểu dương tinh thần cứu người trong hỏa hoạn của 2 du khách

(ANTV) - Trước hành động dũng cảm của hai du khách nước ngoài cứu hai em nhỏ bị mắc kẹt trong vụ cháy xảy ra tại nhà nghỉ Bảo Hoàng (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) vào ngày 1/5 vừa qua. Sáng ngày 04/5, Cục Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ đã trực tiếp đến trao quà và biểu dương tinh thần dũng cảm cứu người của hai vị khách nước ngoài và người dân tại khu dân cư đã cùng lực lượng phòng cháy tham gia công tác cứu nạn.

Thời điểm xảy ra vụ cháy, nhà nghỉ Bảo Hoàng đang khóa cửa. Trong lúc đó, hai du khách nước ngoài là anh Valeria (31 tuổi quốc tịch Nga) và Anh Jean Christophe (46 tuổi, quốc tịch Pháp) đang cư trú tại nhà nghỉ đối diện phát hiện xảy ra cháy đã trèo lan can, đập cửa kính và hỗ trợ người dân cứu hai em nhỏ thoát nạn. Cùng lúc đó, lực lượng cảnh sát PCCC TP cũng đang khẩn trương dập lửa không để cháy lan sang khu vực xung quanh.

Với sự kịp thời và chuyên nghiệp của lực lượng PCCC TP Đà Nẵng, cùng  sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía người dân mà đặc biệt là tinh thần xả thân cứu người của hai du khách nước ngoài, đám cháy nhanh chóng được dập tắt không để xảy ra thiệt hại về người. Và với hành động dũng cảm đó, sáng ngày 04/5 Cục cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ đã đến thăm và biểu dương tinh thần cho những người dân và du khách nước ngoài trực tiếp tham gia chữa cháy.

Qua sự việc trên cho thấy những chuyển biến tích cực trong việc huy động sức mạnh toàn dân, để cùng tham gia công tác phòng cháy chữa cháy có một ý nghĩa hết sức to lớn, không những làm giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản, mà còn góp phần giữ vững, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

 

BT
Thăm dò khán giả