Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 01:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:44, Thứ 5, 04/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Biểu diễn văn nghệ trong trường học cần tránh phản cảm

(ANTV) - Trường học không chỉ là nơi dạy chữ, kiến thức, mà còn là nơi phổ cập giáo dục văn hoá. Vì vậy, những kiến thức về văn hoá cần phải được chọn lọc kỹ, phù hợp với lứa tuổi, nhận thức, thuần phong mỹ tục, từ đó, góp phần tạo nền tảng đạo đức, nhân cách con người sau này. 

Quần áo ngắn bó chẽn người, nhảy uốn éo với những động tác gợi cảm. Thoạt nhìn, tưởng đây là tiết mục múa ở một địa điểm giải trí nào đó của 5 vũ công chuyên nghiệp, nhưng hoá ra là buổi biểu diễn văn nghệ trên sân khấu của trường THPT Bất Bạt, Ba Vì, Hà Nội trước hàng trăm học sinh vào ngày 25/12. Ngay lập tức, cộng đồng mạng nổi sóng, trong đó, phần lớn là phản ứng bức xúc, cho rằng tiết mục này có cách ăn mặc, động tác nhảy múa như trong vũ trường.

Thành viên Thu Lê: “Không thể chấp nhận tiết mục như thế tồn tại trong trường học. Môi trường học đường cần phải trong sạch."

Vinh: "Quá phản cảm. K chấp nhận được. Nhà trường là nơi giáo dục con người mà để thể hiện những tiết mục như vậy biểu diễn thì còn gì là giáo dục."

Nấm Lùn: "Theo mình thấy, nhảy cũng có thể là hay nhưng khi các bạn là học sinh, sinh viên thì không phù hợp một chút nào. Xét về trang phục thì không phù hợp với lứa tuổi và nhà trường."

Trước phản ứng gay gắt, ông Hoàng Châu Tuấn - Hiệu trưởng trường THPT Bất Bạt, Ba Vì cho biết, đó là buổi giao lưu văn nghệ của nhà trường với trường Văn hóa nghệ thuật Hà Nội  trong đợt giới thiệu tuyển sinh. Người biểu diễn là sinh viên trường Văn hóa nghệ thuật. Nhà trường đã không kiểm duyệt nội dung của chương trình văn nghệ nên mới để xảy ra sự việc đáng tiếc này. Đồng thời ông Tuấn cũng đã  báo cáo gửi Sở GDĐT Hà Nội giải thích vấn đề trên. Nhưng, không vì thế mà làm vợi bớt những phản ứng của cộng đồng mạng và dư luận.

Tiết mục nhảy phản cảm ở trường học khiến cư dân mạng dậy sóng

Dù có đúng là vô tình để xảy ra sự cố đáng tiếc như ông hiệu trưởng phân trần, nhưng nó đã tạo ra một sự phản ứng, một cái nhìn méo mó về giáo dục vốn đang bị suy giảm uy tín trong xã hội thời gian qua. Mặc dù, cũng có những ý kiến bày tỏ quan điểm là sự việc không quá nghiêm trọng, là bình thường của xã hội hiện đại, nhưng chỉ là số ít.

Điều này, chứng tỏ các hoạt động mang tính văn hoá trong trường học phổ thông luôn được xã hội quan tâm và coi trọng. Vì vậy,  tạo một môi trường văn hoá lành mạnh trong môi trường giáo dục là điều đặc biệt quan trọng, có tính tất yếu không phải nghĩ bàn.

 

BT
Thăm dò khán giả