Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 14:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:34, Thứ 5, 21/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

“Biệt đội hỗ trợ SOS Sài Gòn”

(ANTV) - Tại TP.HCM, khi thành phố chuẩn bị chìm vào giấc ngủ thì lại có một nhóm thanh niên bắt tay vào làm công việc. “Biệt đội hỗ trợ SOS Sài Gòn” chuyên cứu hộ giao thông vào ban đêm, lấy cảm hứng và tinh thần từ “Biệt đội hỗ trợ 117” ở Đồng Nai, và đặc biệt là từ chính bản thân mỗi thành viên.

Nhóm người mà chúng tôi đề cập đến là các thành viên thuộc một đội cứu hộ giao thông tình nguyện có tên gọi là “SOS Sài Gòn”. Ra đời cách đây hơn 5 tháng, SOS Sài Gòn hiện đã quy tụ được 15thành viên tham gia sinh hoạt thường xuyên và hàng chục tình nguyện viên khác sẵn sàng hỗ trợ khi có yêu cầu.
 
Mặc dù có tuổi đời chênh lệch và khác nhau về nghề nghiệp, thế nhưng tất cả những thành viên trong nhóm lại cùng có chung một tâm nguyện giúp đỡngười đi đường chẳng may bị nạn và đó là lý do mà họ tìm đến và gắn kết với nhau.
 
Cũng như mọi ngày, tối nay một số thành viên trong nhóm SOS Sài Gòn lại gặp nhau lúc 22 giờ đêm. Sau khi thống nhất, cả nhóm quyết định lộ trình đêm nay sẽ có điểm xuất phát là ngã tư An Sương thuộc quận 12, sau đó theo quốc lộ 1 A hướng về ngã tư Thủ Đức và trở về đại lộ Phạm Văn Đồng trước khi kết thúc một đêm tình nguyện.
 
Cũng giống như thường lệ, nhóm sẽ tập trung giúp người đi xe máy chẳng may bị tai nạn giao thông, thủng lốp xe, hết xăng, và đêm nay, nhiều người đã gặp may.
 
Là người làm nghề sơn nước tự do, thế nên người đàn ông này phải thường xuyên đi làm ở những công trình xa nhà. Hôm nay, do chủ cần phải giao công trình gấp nên anhAnh Nguyễn Hưởng- Bình Dương phải ở lại làm cho xong phần việc được giao. Trên đường trở về nhà trọ, anh chẳng may bị nạn. Trong lúc không biết giải quyết thế nào để kịp trở về nhà thì các thành viên “SOS Sài Gòn” xuất hiện.
 
Con đường Phạm Văn Đồng vào thời điểm nửa đêm về sáng, khi mà người dân sống ven đường đã chìm sâu vào giấc ngủ khá nguy hiểm. Đã có nhiều vụ cướp giật dây chuyền, điện thoại và thậm chí là trấn lột xe máy xảy ra trên cung đường này, thế nên khi chiếc xe mình bị thủng lốp lúc 2 giờ sáng, Anh Nguyễn Hoàng Dương-(Người gặp nạn) vô cùng lo lắng. Và một lần nữa, các chàng trai thuộc nhóm SOS Sài Gòn lại xuất hiện đúng lúc.
 
Mặc dù là công việc thiện nguyện, thế nhưng không phải lúc nào hoạt động cứu hộ của nhóm cũng gặp thuận lợi. Đã nhiều lần các thành viên trong nhóm bị người giúp đở nghi ngờ hoặc bị đinh tặc đe dọa.
 
Với mong muốn giúp đở những người tham gia giao thông chẳng may gặp nạn, nhóm tình nguyện cứu hộ giao thông SOS Sài Gòn đã từng bước tạo ra niềm tin trong người dân. Và chính họ đã viết nên một câu chuyện giao thông đầy ý nghĩa ở một trong những trung tâm đô thị lớn nhất nước - Sài Gòn - TP Hồ Chí Minh.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả