Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 11:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:22, Thứ 6, 18/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Biên phòng Cao Bằng phát hiện 32 công dân nhập cảnh trái phép

(ANTV) - Trong các ngày 16 và 17/6, Đồn Biên phòng cửa khẩu Trà Lĩnh, Lý Vạn và Đồn Biên đồn Biên phòng Ngọc Chung (BĐBP tỉnh Cao Bằng) liên tiếp phát hiện, ngăn chặn 32 công dân nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam.

 

Các công dân trên khai nhận, xuất cảnh trái phép sang lao động làm thuê tại các tỉnh Quảng Đông, Phúc Kiến, Đại Tân (Trung Quốc) bị lực lượng chức năng Trung Quốc truy quét nên tìm cách nhập cảnh trái phép về Việt Nam.

Lực lượng Biên phòng đã  xử phạt vi phạm hành chính số công dân trên, hoàn tất các thủ tục pháp lý  đưa vào khu cách ly theo quy định phòng, chống dịch Covid-19.

 

Trưa 17/6, lô vaccine với số lượng 800.000 liều - trong số gần 1 triệu liều vừa được Nhật Bản tặng nước ta - đã về đến kho bảo quản của Viện Pasteur TP.HCM. Số lượng vaccine ngừa Covid-19 này sẽ được bảo quản an toàn để chuẩn bị triển khai chiến dịch tiêm chủng quy mô lớn trên địa bàn TP.HCM.

Sau khi được vận chuyển bằng đường hàng không từ Nội Bài vào Tân Sơn Nhất sáng 17/6, trưa cùng ngày, lô vắc xin 800.000 liều đã được đưa về các kho lạnh của Viện Pasteur TP.HCM tại Cát Lái, TP. Thủ Đức.

Ông Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ y tế cho biết: "Chúng tôi đánh giá rất cao các hoạt động tổ chức, vận chuyển, lưu trữ ở tại Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh đã sử dụng kho lạnh và chúng ta có thể đảm bảo được cái chất lượng khi nhập vào kho, cũng như đảm bảo khi đưa đến người sử dụng, tiêm cho các đối tượng."

Với 800.000 liều vắc xin được phân bổ đợt này, ngoài các đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết 21 của Chính phủ, TP.HCM dự kiến còn tiêm cho người cung cấp dịch vụ thiết yếu, giáo viên, người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính, người trên 65 tuổi, công nhân khu công nghiệp, khu chế xuất với số lượng khoảng 1 triệu người.

Thành phố cũng dự kiến tổ chức các điểm tiêm chủng trong cộng đồng bao gồm các điểm tiêm chủng tại Trung tâm y tế, Trạm y tế, các điểm tiêm lưu động với khoảng 1000 điểm tiêm/ngày, mỗi điểm có thể tiêm cho 200 người/ngày.

PGS.TS. Phan Trọng Lân, Viện trưởng Viện Pasteur TP.HCM cho biết: "Trong chiến dịch này TP HCM có thể xây dựng các KB có thể 200 ngàn mũi 1 ngày như vậy dù rằng dù 800 liều về thì tôi nghĩ rằng trong 1 tuần thì TP huy động các lực lượng việc xác định đối tượng cho đến các vấn đề an toàn tiêm chủng tôi hy vọng trong những ngày tới sẽ đáp ứng được dự kiến đưa ra."

800.000 liều vắc xin TP.HCM vừa tiếp nhận nằm trong số 1 triệu liều vắc xin AstraZeneca của Nhật Bản tặng Việt Nam để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

BT
Thăm dò khán giả