Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 03:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:51, Thứ 4, 17/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Biến đường giao thông thành sân phơi thóc

(ANTV) - Hiện nay đang là thời điểm người dân thu hoạch vụ chiêm xuân, do vậy nhiều gia đình trên địa bàn huyện ngoại thành Hà Nội đã vô tư đem thóc ra phơi tại một số tuyến đường. Không chỉ phơi thóc ở đường làng, người dân còn ngang nhiên phơi thóc ở đường tỉnh lộ, gây khó khăn cho việc di chuyển của phương tiện giao thông, tiềm ẩn nguy cơ TNGT thường trực từ hoạt động phơi nông sản theo kiểu tự phát như hiện nay.

 

Thóc không chỉ được phơi ở ven đường, nhiều hộ còn ngang nhiên phơi thóc ra tận giữa lòng đường … sử dụng các dụng cụ để rào chắn không cho người đi đường chèn vào thóc đang phơi. Điều này không chỉ gây cản trở giao thông và làm bức xúc cho người đi đường.

Đánh giá về nguy cơ tiềm ẩn TNGT rất lớn từ hoạt động này, các chuyên gia cho rằng, đây là một hành vi vi phạm pháp luật, cản trở giao thông vô cùng nguy hiểm. Bên cạnh đó, còn là nguy cơ cháy nổ luôn thường trực từ hoạt động phơi rơm rạ trên đường.

Cùng với đó là tình trạng đốt rơm rạ, khói bụi mù mịt, cản trở tầm nhìn… gây khó khăn cho người đi đường mỗi khi lưu thông qua những khu vực như thế này

Thực trạng này đã diễn ra suốt nhiều năm qua, thế nhưng không hề có sự thay đổi hay xử lý vi phạm nào từ phía chính quyền các địa phương. Khiến hoạt động phơi nông sản theo kiểu tự phát như thế này cứ diễn ra ngang nhiên bất chấp nguy cơ TNGT luôn thường trực. Và thực tế đã có không ít những vụ TNGT xảy ra mà nguyên nhân trực tiếp đến từ hoạt động phơi thóc theo kiểu tự phát như thế này.

BT
Thăm dò khán giả