Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 15:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:28, Chủ Nhật, 08/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Biển Cửa Đại tiếp tục sạt lở nghiêm trọng

(ANTV) - Những ngày qua, bờ biển Cửa Đại, thành phố Hội An tiếp tục sạt lở sâu vào đất liền gần 10m, đe dọa cuộc sống và sinh hoạt của người dân. 

Dù đã dùng nhiều biện pháp, tiêu tốn hàng chục tỷ đồng nhưng cho đến nay chính quyền địa phương vẫn “lực bất tòng tâm”, trong khi người dân phố cổ ngậm ngùi nuối tiếc chứng kiến từng thớ đất bờ biển bị chôn vùi theo sóng dữ.

Những ngày gần đây, mưa to kèm theo sóng biển lớn tiếp tục đánh sập hàng trăm mét bờ kè Cửa Đại khiến nước biển khoét sâu vào bờ. Hàng loạt công trình trị giá hàng trăm tỷ đồng đứng trước nguy cơ bị lôi xuống biển. Tại đoạn kè mềm dài 400 mét đang thi công, sóng tràn qua đỉnh kè gây xói lở cục bộ nhiều nơi.

Đoạn bờ biển giáp với tuyến kè này dài hơn 300 mét về phía Bắc, biển cũng đã lấn sâu vào đất liền, những hàng cọc bê-tông nằm chỏng chơ. Đáng lo ngại là nhiều nhà hàng nằm sát bờ vực nhưng các hộ kinh doanh vẫn tiếp tục buôn bán, nguy hiểm đến tính mạng.

Hội thảo Việt Nam – Pháp về giao thông đô thị

Với ý nghĩa tìm hiểu, trao đổi kinh nghiệm trong việc pháp triển giao thông đô thị phát triển, hiện đại,  tại TP.HCM vừa diễn ra hội thảo Việt Nam – Pháp về giao thông đô thị . Tham dự hội thảo có Lãnh đạo Tổng Lãnh sự quán, các doanh nghiệp, công ty Pháp tại Việt Nam, Lãnh đạo các Sở ban ngành của TPHCM.

Giao thông đô thị giữ một vai trò quan trọng trong xã hội hiện đại và là một thách thức không nhỏ mà mọi thành phố lớn đều phải đối mặt.

Đối với Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng, với mức gia tăng dân số hàng năm cùng tốc độ đô thị hóa nhanh chóng, một trong các giải pháp quan trọng để giải quyết cho vấn đề giao thông đô thị ở Việt Nam cũng như TPHCM chính là phát triển loại hình vận tải hành khách công cộng, đặc biệt là vận tải hành khách công cộng khối lượng lớn song song với việc kiểm soát xử lý nhu cầu sử dụng phương tiện giao thông cá nhân.

Theo kế hoạch hệ thống giao thông công cộng ở TPHCM ngoài đầu tư phát triển về đường bộ, về đường sắt gồm 11 tuyến đường sắt đô thị, 6 tuyến xe buýt nhanh sẽ triển khai trong thời gian tới.

Hội thảo lần này sẽ là cơ hội tốt để các cơ quan quản lý, các chuyên gia của TPHCM  và Cộng hòa Pháp trao đổi thảo luận về kinh nghiệm trong phát triển và quản lý , vận hành hệ thống giao thông đô thị, đưa ra các giải pháp phát triển  hệ thống giao thông đô thị bền vững  tại TPHCM.

BT
Thăm dò khán giả