Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 12:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:54, Thứ 4, 13/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bí thư Tỉnh ủy Bình Định đến hiện trường vụ phá 43,7 ha rừng

(ANTV) - Đoàn công tác của tỉnh Bình Định do đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Định đã đến khu vực 43,7 ha rừng phục hồi sau nương rẫy đã bị lâm tặc phá trắng. Đây là khu vực giáp ranh giữa 2 huyện An Lão, Hoài Nhơn của tỉnh Bình Định với huyện Đức Phổ của tỉnh Quảng Ngãi để làm rõ vụ việc.

Đây là vụ phá rừng với diện tích lớn nhất từ trước tới nay xảy ra ở Bình Định. Sau khi báo chí phản ánh, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu UBND tỉnh Bình Định chỉ đạo cơ quan chức năng điều tra, xác minh, báo cáo kết quả trước ngày 30/10/2017.
 
Theo ghi nhận, từ tiểu khu 1 của xã An Hưng, ngoài tuyến đường chính đi về xã Hoài Sơn, huyện Hoài Nhơn, còn có tuyến đường đất dẫn về xã Phổ Khánh, huyện Đức Phổ và một tuyến khác đi về hướng huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi. Hiện trường cho thấy, vụ phá rừng đã được tổ chức bài bản, huy động nhiều nhân công, làm cả đường vận chuyển; có dấu hiệu do doanh nghiệp chủ mưu.
 
Liên quan đến nghi vấn gỗ rừng sau khi bị đốn hạ có thể được vận chuyển qua xã Hoài Sơn, các cơ quan chức năng cho biết đã tiến hành kiểm tra, phát hiện tang vật là hàng chục m3 gỗ. Lực lượng Công an phối hợp với Kiểm lâm và chính quyền địa phương đã giám định, đo đạc, kiểm đếm diện tích, thống kê khối lượng, đánh giá thiệt hại của vụ phá rừng.
 
 
Bạc Liêu: Lửa thiêu rụi cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em
 
Khoảng 5 giờ 15 phút sáng nay (13/9), trên đường Trần Phú, phường 7, thành phố Bạc Liêu đã xảy ra một vụ cháy cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em "Thế giới đồ chơi BABY" số 180 đường Trần Phú, phường 7, thành phố Bạc Liêu do anh Nguyễn Như Quyền làm chủ khiến toàn bộ hàng hóa ở tầng trệt bị thiêu rụi.
 
Vào thời điểm xảy ra vụ cháy, vợ chồng anh Quyền không có nhà nhưng co người nhà nạn nhân ngủ ở tầng 3. Khi phát hiện có cháy, người dân đã hô hoán nên cả ba người đang ngủ ở tầng ba đã được người dân phá cửa và đưa ra ngoài an toàn.
 
Khoảng 15 phút sau, lực lượng cảnh sát phóng cháy chữa cháy đã có mặt tại hiện trường và đến hơn 6 giờ sáng, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Tuy nhiên, toàn bộ quần áo và nhiều vật dụng đắt tiền trong cửa hàng đã bị thiêu rụi. Hiện nguyên nhân của vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả