Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 12:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:00, Thứ 3, 11/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bí thư đoàn xã nhiệt huyết vì cộng đồng

(ANTV) - Gần 10 năm với vai trò là Bí thư đoàn xã Tân Lập, huyện Đan Phượng, Hà Nội, anh Ngô Duy Quý luôn là tấm gương sáng trong các phong trào và là người khởi xướng nhiều hoạt động thiết thức và ý nghĩa, góp phần không nhỏ vào công tác xóa đói giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới tại địa phương. 

Bộ mặt nông thôn tại xã Tân Lập, huyện Đan Phương giờ đây đã trở nên khang trang và đổi mới. Đến năm 2019, toàn xã đã không còn hộ nghèo. Để có kết quả đó là nhờ sự vào cuộc đồng bộ của hệ thống chính trị địa phương cũng như vai trò quan trọng của đoàn thanh niên.

Ông Nguyễn Hữu Trường là 1 trong những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn tại xã Tân Lập, huyện Đan Phượng. Ông Trường có thời gian dài tham gia kháng chiến và bị nhiễm chất độc da cam. Trở về địa phương ông không dám lập gia đình và sống trong căn nhà dột nát, xuống cấp nghiêm trọng. Trăn trở với những hoàn cảnh này, anh Ngô Duy Quý thay mặt Đoàn viên thanh niên trong xã đứng ra phát động và kêu gọi đoàn viên chung tay giúp đỡ về vật chất và ngày công để xây dựng cho ông Trường 1 căn nhà khang trang, sạch sẽ.

Ngay trong những ngày vừa qua, khi hình dịch virus corona diễn biến phức tạp dẫn đến tình trạng khan hiếm khẩu trang, nước rửa tay. Đoàn Thanh niên và Hội Chữ thập đỏ xã Tân Lập, huyện Đan Phượng, Hà Nội, đã tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp trên địa bàn ủng hộ 2.500 chiếc khẩu trang, gần 300 bánh xà bông rửa tay để phát miễn phí cho người dân. Anh Ngô Duy Quý luôn là người tiên phong, thủ lĩnh trong các hoạt động ý nghĩa như thế này.

Với những thành tích đạt được, Bí thư đoàn xã Tân Lập Ngô Duy Quý đã nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen của TƯ Đoàn, Thành đoàn Hà Nội và cấp ủy xã Tân Lập. Năm 2010 và năm 2014 anh vinh dự là một trong 1.000 đảng viên trẻ xuất sắc của TP Hà Nội; anh một trong những thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác được Trung ương Đoàn tuyên dương năm 2014. Năm 2019, anh Ngô Duy Quý nhận danh hiệu “Người tốt, Việc tốt” do UBND TP Hà Nội trao tặng.

 

BT
Thăm dò khán giả