Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 13:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:52, Thứ 4, 05/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

BHXH sẽ thanh toán chi phí điều trị virus Corona

(ANTV) -Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, những bệnh nhân dương tính virus Corona sẽ được điều trị miễn phí, đơn vị này cũng sẽ thanh toán chi phí điều trị với trường hợp nghi ngờ nhiễm virus Corona.

 

BHXH các tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người bệnh có thẻ BHYT được kịp thời khám chữa bệnh hoặc chuyển tuyến khi nghi ngờ nhiễm virus Corona. Việc giám định và thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT cũng sẽ được thực hiện theo đúng quy định.

Với những bệnh nhân ở diện nghi ngờ nhiễm bệnh, cần cách ly, giám sát, khi kết quả xét nghiệm âm tính sẽ thanh toán theo quy định của Bảo hiểm y tế.

Thủ tướng xuất cấp 5 tấn Cloramin B phòng, chống dịch bệnh do nCoV
 

 

Thủ tướng đã quyết định xuất cấp không thu tiền 5 tấn Chloramin B từ nguồn dự trữ quốc gia cho Bộ Y tế để cấp cho các đơn vị phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona.
 
Tại Quyết định số 175/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc quyết định xuất cấp không thu tiền 5 tấn Chloramin B từ nguồn dự trữ quốc gia cho Bộ Y tế để cấp cho các đơn vị phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (viết tắt là virus nCoV) gây ra.
 
Bộ Y tế chịu trách nhiệm về thông tin, số liệu báo cáo. Việc phân bổ, tiếp nhận và sử dụng số hóa chất nêu trên thực hiện theo quy định hiện hành.
 
 
Thăm dò khán giả