Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 13:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:03, Thứ 6, 21/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bếp cơm đỏ lửa phục vụ tuyến đầu chống dịch

(ANTV) - Một bếp cơm thiện nguyện do một bạn trẻ tại thành phố Đà Nẵng khởi sướng cùng sự chung tay của người dân, đều đặn tiếp sức cho các chiến sĩ mỗi ngày đã tiếp thêm động lực cho lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch.

Đều đặn mỗi ngày, anh Ngọc Tú lại tất bật chuẩn bị cho từng suất ăn, phục vụ các điểm, chốt cách ly trên địa bàn. Căn bếp nhỏ của tầng 4, khu chung cư phường Thuận Phước rộn ràng hơn hẳn, bởi không chỉ có Tú mà nhiều người dân sống xung quanh cũng đến giúp sức. Mỗi người mỗi việc, cứ thế thay phiên nhau, từ tờ mờ sáng đến tận đêm khuya.

Thực phẩm tươi mỗi ngày, được Tú quyên góp, vận động từ những tấm lòng hảo tâm của bà con tiểu thương tại nhiều khu chợ trên địa bàn thành phố, thông qua chương trình “Chợ 0 đồng”. Hàng ngày, bếp cơm luôn đỏ lửa, nấu gần 200 suất và được vận chuyển, giao tận tay đến từng cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ. Bất kể ngày hay đêm, ngày nắng cũng như ngày mưa, các chiến sĩ Công an phường Thạch Thang phải túc trực 24/24 tại chốt cách ly khu dân cư tại đây. Bởi vậy, từng cán bộ chiến sỹ là những người cảm nhận rõ nhất tình cảm của người dân qua việc làm ý nghĩa này.

Tạm gác lại nỗi lo cơm áo gia đình, lấy công việc xã hội làm niềm vui cho mình. Những chuyến xe chở từng suất cơm, chở theo biết bao tình cảm của bà con ngoài vùng dịch, cứ thế miệt mài làm hậu phương vững chắc, tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu chống dịch. Tú cũng như nhiều người dân khác đều hy vọng rằng dịch bệnh sẽ không còn, để cuộc sống thường nhật sớm trở lại.

BT
Thăm dò khán giả