Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 21:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:29, Thứ 2, 14/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

“Bếp ăn từ thiện” của tuổi trẻ Công an An Giang

(ANTV) - Bên cạnh việc chủ động đăng ký thực hiện nhiều công trình, phần việc gắn với nhiệm vụ chuyên môn ở cơ quan, đơn vị, tuổi trẻ Công an An Giang luôn xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Chương trình “Bếp ăn từ thiện” sẻ chia với bệnh nhân nghèo đang nằm điều trị tại các Bệnh viện là một nghĩa cử đẹp của tuổi trẻ Công an An Giang.

Hơn 5 giờ sáng gần 20 cán bộ, chiến sỹ thuộc Khối An ninh Công an tỉnh đã có mặt bếp ăn của Bệnh viện đa khoa Trung tâm tỉnh An Giang. Họ đến đây để cùng với các cô, chú trong cơ sở nhân đạo xã hội, nấu những suất cơm từ thiện nhằm giúp đỡ bệnh nhân nghèo đang nằm điều trị tại đây vượt qua khó khăn chiến thắng bệnh tật.

Đón nhận tình cảm, sự quan tâm, chia sẻ của lực lượng Công an, chị Trần Thị Hoa, đang nuôi chồng bị bệnh không giấu được cảm xúc.

Chị Trần Thị Hoa xúc động nói: Chồng cô mang căn bệnh suy thận mãn giai đoạn cuối, cô đến đây nuôi đã được 04 năm, bốn năm vừa qua cô đến đây để nhận cơm và nước từ thiện ở đây suốt quá trình 04 năm. Cô thấy cái này cũng là một ấn tượng đẹp đối với cô, nếu mà không có cái nhân đạo này thì không thể nào khả năng của cô lo được đến ngày hôm nay. Hôm nay chi đoàn của mình đến đây làm, cô rất và mừng và hoan nghênh.

Anh Lê Văn Thắng, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang cho biết: Hoàn cảnh gia đình cũng gặp rất nhiều khó khăn, cũng nuôi bà già và xin cơm từ thiện giúp cho mình đỡn tốn tiền kinh phí, ai có tấm lòng hảo tâm thì giúp vô, ít nhiều cũng làm điều tốt cho cô, bác nghèo.

Là trung tâm khám, chữa bệnh hàng đầu của tỉnh, Bệnh viện đa khoa Trung tâm An Giang, hàng ngày tiếp nhận rất nhiều bệnh nhân lưu lại điều trị, nhất là người dân nghèo ở xa điều kiện đi lại khó khăn. Chi phí điều trị, tiền ăn uống, sinh hoạt luôn là gánh nặng không hề nhỏ đối với người dân.

Bằng tấm lòng tình nguyện, mong muốn chia sẻ khó khăn với những bệnh nhân nghèo, tuổi trẻ Công an tỉnh tự nguyện quyên góp tiền lương của mình góp phần nâng cao chất lượng bữa ăn cho người dân. Hàng tuần, vào các ngày chủ nhật, Ban Chấp hành các cơ sở đoàn Công an tỉnh phân công Đoàn viên thanh niên trực tiếp tham gia nấu ăn và phát cơm cho người nhà bệnh nhân. Mặc dù, đây mới là những ngày đầu, tuổi trẻ Công an tỉnh tham gia, nhưng hoạt động ý nghĩa này đã được bệnh nhân và những người trực tiếp thực hiện công việc âm thầm ở nơi đây đón nhận và đồng thuận rất cao.

Ông Bùi Hữu Trí, Ban Điều hành cơ sở nhân đạo, xã hội Bệnh viện đánh giá: Mấy em bên Đoàn Công an tỉnh qua đây tiếp mấy chú làm công tác xã hội , thấy mấy chú rất là nhiệt tình, không có ngại chuyện nặng nhọc, khó khăn. Mấy em làm công việc vậy rất là cao cả để giúp đỡ bà con nghèo nuôi bệnh.

Tin rằng với tấm lòng thiện nguyện và thái độ ân cần tận tình phục vụ bệnh nhân nghèo của các Mạnh Thường Quân và tuổi trẻ lực lượng Công an, “Bếp ăn từ thiện” sẽ luôn là địa chỉ tin cậy, là liều thuốc tinh thần quý báu giúp những bệnh nhân nghèo an tâm, tĩnh dưỡng, vượt qua ốm đau bệnh tật.

Lực lượng Công an hưởng ứng tháng Thanh niên 2016

 Thiết thực chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tháng Thanh niên 2016, công an các đơn vị địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa.

Công an hai tỉnh An Giang và Vĩnh Long đã tổ chức nhiều hoạt hoạt động như dọn vệ sinh môi trường, sửa chữa đường giao thông nông thôn, hỗ trợ công tác phòng chống tội phạm, tuần tra đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tuyên truyền pháp luật ATGT, phòng chống cháy nổ.

Bên cạnh đó, tổ chức tặng quà các gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá hơn 70 triệu đồng; phối hợp với đoàn y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy, Thành phố Hồ Chí Minh đến tư vấn sức khoẻ, khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho gần 400 người dân

Đây là những việc làm ý nghĩa, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn và tinh thần xung kích, không ngại việc khó trong đoàn viên thanh niên Công an.

 
BT
Thăm dò khán giả