Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 00:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:33, Thứ 4, 26/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bệnh viện Y học cổ truyền, Bộ Công an với công tác đền ơn đáp nghĩa

(ANTV) - Những ngày tháng 7 tri ân, mỗi người dân cả nước đều hướng về những người lính đã hy sinh, những người vợ, người mẹ, những thương bệnh binh. Với tinh thần chung đó, các cán bộ, y bác sĩ của Bệnh viện Y học cổ truyền, Bộ Công an cũng đã có chuyến tri ân hết sức cụ thể và ý nghĩa. 

Ở tuổi 87, mẹ Lê Thị Chục rất nhớ thương 2 người con trai của mẹ đã hy sinh vì đất nước. Mẹ vẫn không thể quên người con trai cả - Liệt sỹ Lê Văn Chước, lúc đó chỉ mới 17 tuổi, vóc dáng nhỏ bé, gầy ốm nhưng lại khát khao trở thành anh bộ đội cụ Hồ, khát khao ra chiến trường đánh giặc. 

Những người mẹ như mẹ Lê Thị Chục thì rất nhiều, những người con anh dũng như con trai của mẹ cũng rất nhiều. Các anh xung phong xông pha chiến trường, mang theo lý tưởng giải phóng dân tộc để những người con của đất nước, để thế hệ sau không phải đổ máu, hy sinh. Những ngày tháng 7 này, mẹ Chục và tất cả các Mẹ Việt Nam Anh hùng, những thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, với đất nước luôn được Đảng, Nhà nước, các tổ chức đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội tri ân bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, như thăm khám sức khỏe, cấp phát thuốc, thăm hỏi động viên, tặng quà. 

Ông Hoàng Đình Hào- Thôn Phúc Thọ, xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên chia sẻ: "Bản thân cá nhân tôi và rất đông những người đã từng tham gia kháng chiến thì chúng tôi rất lấy làm hạnh phúc và cảm ơn các  bác sĩ đã về chăm lo đến sức khỏe của chúng tôi khi mà chúng tôi đã về đời thường rồi nhưng mà vẫn không quên chúng tôi. Chúng tôi rất là cảm ơn. Đó là điều rất hạnh phúc đối với chúng tôi."

Với trách nhiệm của mình, cán bộ, y bác sĩ của Bệnh viện Y học cổ truyền, Bộ Công an luôn coi trọng việc đền ơn đáp nghĩa. Tri ân những người có công với cách mạng là hành trang để sống và làm việc một cách thực sự ý nghĩa. Đây cũng chính là hoạt động thường niên của đơn vị mỗi dịp tháng 7 về.

Thiếu tướng, tiến sĩ, Thầy thuốc ưu tú Phạm Bá Tuyến- Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền, Bộ Công an cho biết: "Qua hoạt động này thì chúng tôi cũng hy vọng, đóng góp một phần nhỏ bé của các thế hệ đi sau. Đặc biệt là các thế hệ trẻ sinh ra và lớn lên trong thời bình nhằm tri ân đối với các thế hệ đi trước đã hy sinh một phần xương máu. Thậm chí là cả tính mạng của mình để đem lại cái sự độc lập và tự do cho tổ Quốc."

Một lời hỏi thăm chân thành, một cử chỉ thân mật đối với thân nhân những người liệt sỹ, đối với các thương bệnh binh cũng là một món quà lớn. Thế nhưng, ai trong chúng ta cũng hiểu, sự đền đáp nào cũng chỉ là tượng trưng không thể sánh với những gì mà các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh, không thể sánh với những gì các mẹ Việt Nam đã dành cho đất nước. Khi đất nước đã hòa bình, các anh - những người con của mẹ không trở về.

BT
Thăm dò khán giả