Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 04:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:25, Thứ 5, 25/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an hoạt động tri ân tại Hưng Yên

(ANTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019) của lực lượng CAND, ngày 24/7,  Bệnh viện Y học cổ truyển, Bộ Công an đã tổ chức chương trình khám, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các đối tượng chính sách tại xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.

 

Ngay từ sáng sớm, rất đông người dân đã có mặt tại Trạm y tế xã Nghĩa Trụ. Do tuổi cao, sức yếu, thế nên, việc được các bác sĩ về tận địa phương khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí khiến mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Chục và các thương, bệnh binh ở đây rất phấn khởi.
 
Tôi thấy rất vui mừng vì được Nhà nước và Bộ Công an quan tâm đến anh em chúng tôi là những con người đã mất mát, thiệt thòi, bây giờ được hưởng chế độ nên rất vui. Tôi rất hài lòng về tinh thần phục vụ của cán bộ đối với địa phương và anh em chúng tôi. Ông Cao Thanh Bình cho hay.
 
Trong đợt này, các bác sĩ Bệnh viện y học cổ truyển Bộ Công an đã khám bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 200 lượt người thuộc các đối tượng là Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương bệnh binh, các gia đình liệt sỹ và gia đình chính sách.  Đây cũng chính là hoạt động thường niên của đơn vị mỗi dịp tháng 7 về.
 
Đại tá Đỗ Dũng Bưu, Phó Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền, Bộ Công an cho biết, đây cũng là hoạt động thực tiễn để giáo dục tư tưởng, chính trị cho các cán bộ trẻ của bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an, để họ thấu hiểu hơn những hy sinh mất mát của của các anh hùng, liệt sĩ, những người có công với các mạng để hun đúc thêm lòng yêu nước.
 
Hoạt động tuy không mang nhiều giá trị về vật chất nhưng đã thể hiện sự tri ân sâu sắc của các cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an tới những thương binh, thân nhân liệt sỹ và người có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời góp phần phát huy truyền thống "Đền ơn đáp nghĩa - Uống nước nhớ nguồn", lan tỏa những hình ảnh đẹp của lực lượng Công an trong lòng nhân dân.
 
Thăm dò khán giả