Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 12:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:01, Thứ 4, 28/10/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bệnh viện Xanh-Pôn chuyển giao kỹ thuật ghép thận

(ANTV) - Sáng ngày 27/10, tại Hà Nội, Bệnh viện đa khoa Xanh-Pôn (Hà Nội) đã tổ chức lễ báo công danh hiệu Anh hùng Lao động và chuyển giao kỹ thuật ghép thận.  

 
Được thành lập từ năm 1911, từ một cơ sở y tế chuyên khoa, đến nay, Bệnh viện đa khoa Xanh-Pôn đã trở thành một Bệnh viện đa khoa hàng đầu của thành phố Hà Nội, đồng thời cũng là Bệnh viện đa khoa uy tín của cả nước. 
 
Năm 2013, Bệnh viện đa khoa Xanh-Pôn trở thành bệnh viện thứ 13 trong cả nước và là bệnh viện đầu tiên của Hà Nội triển khai thành công cặp ghép thận. Từ đó đến nay kỹ thuật ghép thận đã trở thành kỹ thuật thường quy của bệnh viện với 9 cặp ghép thành công.  
 
Trong năm 2015, Bệnh viện đa khoa Xanh-Pôn đã vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”. 
 
Nhân dịp này, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo tặng Bằng khen cho Khoa Nội tổng hợp 2, Khoa Gây mê hồi sức và 2 cá nhân là nguyên Giám đốc Bệnh viện đa khoa Xanh-Pôn Nguyễn Phạm Ý Nhi và Phó Giám đốc bệnh viện Bùi Văn Giang. Bộ Y tế và Sở Y tế Hà Nội cũng khen thưởng những cá nhân có thành tích trong thực hiện đề án ghép tạng.
 
 
Quảng Ngãi: Quá tải bệnh nhân sốt xuất huyết
 
Dịch bệnh sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp tại Quảng Ngãi, trong tháng 10 này, số ca mắc sốt xuất huyết liên tục tăng.
 
Theo ghi nhận của Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Quảng Ngãi, toàn tỉnh hiện có trên 1.000 ca bệnh, tăng gấp 9 lần so với cùng kỳ năm 2014. Riêng tại Khoa Nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi, có thời điểm, Khoa tiếp nhận và điều trị cho 120 bệnh nhân. Số bệnh nhân tăng cao đột biến đã gây áp lực quá tải và ảnh hưởng đến việc khám, điều trị cho người bệnh.
 
Để kịp thời hỗ trợ cho Khoa Nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tăng cường thêm 3 điều dưỡng, nâng tổng số điều dưỡng tại Khoa là 15 người và 4 bác sỹ. Đồng thời, tăng thêm suất trực ngày thứ 7 và chủ nhật để hỗ trợ khi bệnh nhân đông. Bệnh viện cũng có kế hoạch trang bị máy quay lắng hồng cầu Emoric để hỗ trợ điều trị.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả