Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 17:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:54, Thứ 2, 28/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bệnh viện Việt Đức khám miễn phí cho trẻ nhân ngày 1/6

(ANTV) - Sáng 26/5, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức tổ chức khám sáng lọc và tư vấn miễn phí về các bệnh lý ngoại khoa trẻ em nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Đây được coi là món quà hết sức ý nghĩa với các bệnh nhân nhi và gia đình các cháu.

Ngay từ sáng sớm, đã có hơn khoảng 200 gia đình đưa con đến tập trung tại Khoa Phẫu thuật Nhi và Trẻ sơ sinh Bệnh viện Việt Đức xếp hàng chờ khám trong trạng thái lo lắng. Tuy nhiên, những tâm trạng trên sớm được giải tỏa khi họ được đón tiếp chu đáo, thậm chí còn được nhận món quà nhỏ của khoa.

Cũng như nhiều gia đình khác, gia đình anh Phạm Ngọc Sáng thấy hài lòng vì được các bác sỹ tại đây tổ chức khám và tư vấn điều trị bệnh lý thuận lợi và chu đáo. Cháu Vinh được bác sỹ khám, chẩn đoán bị tràn dịch màng tinh hoàn và sẽ được chỉ định mổ để cháu sớm khỏi bệnh.

Anh Phạm Ngọc Sáng, xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, Hà Nội cho biết: "Bác sĩ bảo là đông bệnh nhân quá sẽ sắp xếp ca mổ thuận tiện cho công việc của tôi cũng như là công việc của bệnh viện nên là sẽ liên hệ lại với tôi. Tôi thấy rất là tuyệt vời, hữu ích cho các cháu. Rất cảm ơn chương trình."

Theo bác sĩ khoa Phẫu thuật Nhi và Trẻ sơ sinh, các dị dạng về tiết liệu sinh dục rất phổ biến ở trẻ em, phần lớn trẻ đến khám do dị tật tiết niệu bẩm sinh, dị dạng lồng ngực như lõm lồng ngực. Trong đó, các dị dạng tiết niệu sinh dục thường phổ biến ở trẻ nhưng biểu hiện lại kín đáo nên rất khó phát hiện được sớm.

Các bé được khám miễn phí tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức

TS. BS. Nguyễn Việt Hoa, Trưởng khoa Phẫu thuật nhi và trẻ sơ sinh, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức cho biết: "Các tiết liệu dinh dục thường nó không biểu hiện ra ngoài tuy nhiên nó sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Ví dụ nếu không phát hiện sớm thì dị tật đó nó sẽ ảnh hưởng đến chức năng của thận và cuối cùng là phải phẫu thuật cắt bỏ bệnh lý đó đi. Nếu phát hiện sớm có thể khắc phục được các dị tật này và mang lại chức năng bình thường cho cháu."

TS BS Nguyễn Việt Hoa cho biết, khi trẻ có những dấu hiệu bất thường, cha mẹ nên đưa trẻ đến gặp các bác sĩ chuyên khoa Nhi để được thăm khám và chẩn đoán. Nhất là với một số trẻ đi tiểu bất thường, hay sốt không rõ nguyên nhân, cha mẹ cần nghĩ tới trẻ có dị tật tiết niệu bẩm sinh.

TS. BS. Nguyễn Việt Hoa cho biết: "Chương trình này các cháu đến đây khám miễn phí, làm siêu âm và các biện pháp chẩn đoán hình ảnh miễn phí. Các cháu nào có chỉ định can thiệp phẫu thuật thì chúng tôi sẽ xếp lịch ngay và các cháu chỉ việc đến đây để được phẫu thuật. Những cháu có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa chúng tôi sẽ hỗ trợ tiền đi lại và nếu phải phẫu thuật thì chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ cho các cháu được miễn giảm phí phẫu thuật."

Được biết, chương trình khám sáng lọc và tư vấn miễn phí về các bệnh lý ngoại khoa trẻ em được Khoa Phẫu thuật Nhi và Trẻ sơ sinh Bệnh viên Việt Đức tổ chức thường niên. Chương trình có ý nghĩa hết sức nhân văn, hỗ trợ mang lại sức khỏe cho nhiều bệnh nhi và niềm vui cho gia đình các cháu.

 

BT
Thăm dò khán giả