Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 00:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:58, Thứ 5, 22/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bệnh viện thuê võ sư dạy các bác sĩ phòng thân

(ANTV) - Thực trạng bác sĩ và các nhân viên y tế bị hành hung trong thời gian gần đây đã khiến rất nhiều y bác sĩ lo lắng, thậm chí phải nghỉ việc. Trước tình hình này, lãnh đạo bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) đã thuê võ sư về dạy cho y, bác sĩ.

Chia sẻ về lý do mở lớp học võ cho các bác sĩ, y tá, sáng 21/3, ông Phạm Văn Học - Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hung Vương (Phú Thọ) cho biết, tình trạng bạo hành ở bệnh viện diễn ra 24/24h.

Để hạn chế tình trạng trên, bệnh viện này đã từng lắp hệ thống camera an ninh, tăng cường nhân viên an ninh tại các vị trí nhạy cảm nhưng các y, bác sĩ vẫn không yên tâm làm việc.

Năm 2013, lớp học võ của bệnh viện được tổ chức. Ban đầu chỉ có một vài bác sĩ tham gia nhưng càng về sau, nạn bạo hành trong bệnh viện gia tăng nên đến nay đã có hơn 100 y, bác sĩ tới lớp học võ.

Người dân phản đối dự án du lịch chặn lối xuống biển Đà Nẵng

Sáng 21/3, hàng chục người dân làng Nam Ô, phường Hòa Hiệp Nam (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng), tập trung phản đối dự án khu du lịch sinh thái của Tập đoàn Trung Thủy vì cho rằng đơn vị này dựng rào chặn lối xuống biển.
     
Người dân ở đây cho rằng việc quy hoạch, cấp phép dự án là của chính quyền nhưng chủ đầu tư không có quyền chặn lối ra biển đã có hàng trăm năm trước của họ và cũng không được quyền sở hữu mặt biển.

Nơi đây buổi sáng là địa điểm để dân đi thể dục, tham quan, hơn thế nữa người dân nhờ con đường này để thuận tiện trong việc xuống biển để đánh bắt thủy sản, nhưng giờ bị rào lại đã làm ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của mọi người.

Ông Nguyễn Hữu Thiết, Phó chủ tịch UBND quận Liên Chiểu cho biết dự án rào lại nhưng vẫn phải chừa lối đi biển cho người dân. 

 

BT
Thăm dò khán giả