Thứ bảy, ngày 26/11/2022 - 23:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 22:34, Thứ 7, 13/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bệnh viện Nhi TƯ áp dụng kỹ thuật mới chữa bệnh động kinh

(ANTV) - Các bác sĩ của Khoa Thần kinh, Bệnh viện Nhi Trung ương đã lần đầu tiên triển khai kỹ thuật phẫu thuật kết hợp đặt điện cực bề mặt vỏ não khi phẫu thuật cho bệnh nhi bị bệnh động kinh.

 

Đây là một kỹ thuật rất phức tạp, đòi hỏi sự phối hợp chuẩn xác của cả ekip. Điều này cho phép các bác sĩ xác định một cách chính xác, chi tiết hơn vị trí của vùng sinh động kinh, tránh phẫu thuật diện tích mô não lớn nhằm tiết kiệm cho bệnh nhi những vùng não thực sự còn lành lặn.

Một tuần sau ca mổ của các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương và các chuyên gia thần kinh của Mỹ, bệnh nhân đang có dấu hiệu phục hồi tốt. Phương pháp này mở ra cơ hội cho những bệnh nhi động kinh kháng thuốc.
 
Bắt buộc tiêm đủ 10 mũi vắc xin cho trẻ dưới 5 tuổi

 

Bắt đầu từ tháng 1/ 2018, tất cả trẻ em dưới 5 tuổi sẽ bắt buộc phải tiêm đủ 10 loại vắc xin phòng ngừa bệnh trong chương trình tiêm chủng mở rộng.
 
10 loại vắc xin mà Bộ Y tế bắt buộc trẻ dưới 5 tuổi phải tiêm chủng để phòng các bệnh truyền nhiễm là: viêm gan virus B, lao, bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, bệnh do vi khuẩn Hib, sởi, viêm não Nhật Bản B, rubella. Đây là các loại vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng được tiêm miễn phí cho trẻ. Để kiểm soát sát sao việc tiêm chủng cho trẻ dưới 5 tuổi, Bộ Y tế cũng đã triển khai phần mềm quản lý tiêm chủng qua mạng và triển khai tiêm hàng tuần. Điều này sẽ khắc phục được những trường hợp trẻ bỏ tiêm, không tiêm đủ mũi./.

BT
Thăm dò khán giả