Thứ hai, ngày 26/07/2021 - 09:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:00, Thứ 7, 10/10/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bệnh viện Nhi đồng 1 cảnh báo thủ đoạn lừa quyên góp cho cháu bé bị bỏ rơi trên facebook

(ANTV) - Thời gian gần đây, một cá nhân đã kêu gọi trên facebook quyên góp từ thiện giúp bệnh nhi có tiền phẫu thuật. Tuy nhiên nơi điều trị cho cháu bé - Bệnh viện Nhi Đồng 1 xác nhận trường hợp này được miễn phí hoàn toàn nên không có chuyện cần tiền điều trị.

 
Ngay sau đó, lãnh đạo bệnh viện Nhi Đồng 1 đã có buổi làm việc với các cơ quan thông tấn báo chí về tình hình sức khỏe bé sơ sinh mắc nhiều bệnh hiểm nghèo bị bỏ rơi cũng như việc cảnh báo các nhà hảo tâm bị lừa đảo vì tiếp nhận các thông tin sai lệch.
 
Bé là con bà Nguyễn Thu Út ở Cái Nước, Cà Mau, đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1 từ cuối tháng 8 đến nay. Khi nhập viện, được chẩn đoán nhiễm trùng sơ sinh, nhiễm trùng huyết, suy thận, tim bẩm sinh và được người nhà chăm sóc. Ngày 24/9 bệnh nhân được chuyển sang điều trị tiếp tục tại khoa Tim mạch. Hai ngày sau, bệnh viện không thể liên lạc được với người nhà của bé nữa. Mọi chi phí điều trị cho bé hơn 1 tháng qua được bệnh viện Nhi đồng 1 miễn phí hoàn toàn. 
 
Tuy nhiên, hiện nay trên trang mạng xã hội, trang  facebook cá nhân có xuất hiện thông tin một người đứng ra kêu gọi sự giúp đỡ em bé bị bỏ rơi để quyên góp tiền viện phí là không đúng sự thật. Lãnh đạo bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM đề nghị nhằm tránh một số cá nhân lợi dụng sự việc cháu bé bị bỏ rơi để trục lợi, các nhà hảo tâm nên đến trực tiếp Phòng trợ giúp xã hội, Bệnh viện Nhi đồng 1 để liên hệ giúp đỡ, tránh tình trạng bị lừa đảo. 
 
Hiện tại, bệnh viện đang thực hiện các thủ tục theo quy trình giải quyết trẻ bị bỏ rơi để chuyển bé sang Sở Lao động - Thương binh - Xã hội thành phố khi bé ổn định hơn.
BT
Thăm dò khán giả