Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 02:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:03, Chủ Nhật, 24/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bệnh viện Mắt Hà Đông đem lại ánh sáng cho người nghèo Điện Biên

(ANTV) - 120 người già thuộc diện khó khăn, gia đình chính sách mắc các bệnh lý về mắt, có nguy cơ mù lòa tại tỉnh Điện Biên đã được khám và mổ mắt miễn phí trong ba ngày từ 21-23/5.

TS. BS Nguyễn Thu Hương, Giám đốc Bệnh viện Mắt Hà Đông thăm hỏi người bệnh.
 
Chương trình do Cục Truyền thông CAND, Bệnh viện Mắt Hà Đông, Công an tỉnh Điện Biên và Sở Y tế tỉnh Điện Biên phối hợp thực hiện, nhằm thiết thực kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2020), kỷ niệm 66 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2020).
 
Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa mắt hàng đầu và trang thiết bị hiện đại, chương trình đã phẫu thuật mang lại ánh sáng cho 120 bệnh nhân trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Các bệnh nhân này không chỉ được mổ mắt miễn phí, mà còn được tư vấn, trao tặng những phần quà đầy ý nghĩa từ chương trình.
 
Hồi hộp được bác sĩ tháo băng ở mắt, ông Hà Xuân Khoả, phường Nam Thanh, TP Điện Biên Phủ vui mừng nói, "Tuyệt vời, chân tình cảm ơn các y, bác sĩ. Vừa tháo băng ra thấy sáng quá".
 
Cùng niềm vui với hàng trăm bệnh nhân khác, bà Pòng Thị Piếng, người dân tộc Thái nghẹn ngào, "Trước không đi đâu được vì mắt mờ, bây giờ tôi có thể sang nhà các con, quét nhà, trông nhà cho các con, vui lắm". Trong tâm trạng vui mừng, nhiều bệnh nhân gửi lời cảm ơn các bác sĩ, những tấm lòng hảo tâm đã quan tâm, mang lại ánh sáng cho những người nghèo, vùng sâu vùng xa.
 
Mỗi bệnh nhân sau khi mổ mắt sẽ được tư vấn, cấp phát thuốc, quà.
Các bác sĩ đã thực hiện mổ cho 120 ca bệnh.
 
Chia sẻ về chương trình lần này, TS. BS Nguyễn Thu Hương, Giám đốc Bệnh viện Mắt Hà Đông cho biết: "Đây là chương trình thường niên của Bệnh viện Mắt Hà Đông và Cục Truyền thông CAND, chúng tôi mong muốn đem tất cả khả năng của mình, mang ánh sáng cho bệnh nhân. Mong muốn đem đến những kỹ thuật, chất lượng, dịch vụ tốt nhất cho bà con nghèo, xa xôi được hưởng. Qua những tình cảm của bệnh nhân và vui mừng đem lại ánh sáng cho bệnh nhân. Chúng tôi thực sự rất cảm động, thấy mình cũng có đóng góp nhỏ bé của mình trong công tác mang lại ánh sáng cho bệnh nhân".
 
Ánh sáng là biểu tượng của niềm tin, hi vọng. Hành trình ấy vẫn tiếp tục, để chia sẻ và lan tỏa thêm nhiều yêu thương. Giám đốc Bệnh viện Mắt Hà Đông cũng mong rằng sẽ tiếp tục đồng hành cùng Cục Truyền thông CAND, để đi đến những nơi có hoàn cảnh khó khăn, đem lại ánh sáng cho bệnh nhân. Mang đến người dân niềm tin và hy vọng về một tương lai tươi sáng hơn.
 
Việt Hải
Thăm dò khán giả