Thứ hai, ngày 15/08/2022 - 08:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:01, Thứ 7, 22/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bệnh viện K cơ sở Phan Chu Trinh, Tam Hiệp hoạt động trở lại từ 24/5

(ANTV) - Thông tin từ Bệnh viện K Trung ương, từ ngày 24/5 (thứ 2) tới, Bệnh viện K cơ sở Phan Chu Trinh và cơ sở Tam Hiệp sẽ hoạt động trở lại sau thời gian cách ly y tế do có ca dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi ghi nhận các trường hợp nhiễm COVIV-19 tại cơ sở Tân Triều vào ngày 7/5, Giám đốc Bệnh viện K Trung ương đã quyết định phong tỏa cả 3 cơ sở của Bệnh viện từ 5h30' ngày 7/5. Bệnh viện đã nhanh chóng truy vết, khoanh vùng và lấy tất cả mẫu xét nghiệm những người cách ly tại Bệnh viện để sàng lọc ngay.

Đến nay, có một bác sĩ, một điều dưỡng, một học viên ở Khoa Ngoại gan mật và Khoa Nội 2 (xét nghiệm âm tính 2 lần từ ngày 7/5) có liên quan đến người bệnh, người nhà người bệnh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 đã được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Bệnh viện đã xét nghiệm hơn 10.000 mẫu cho tất cả cán bộ y tế, người bệnh, người nhà người bệnh, nhân viên vệ sinh, nhân viên nhà bếp, nhân viên bảo vệ đang cách ly tại 3 cơ sở (mỗi người  được xét nghiệm ít nhất 3 lần) trong 15 ngày qua.

Theo hướng dẫn của Bệnh viện K, từ ngày 24/5 tới, nếu người bệnh và người dân có nhu cầu khám, điều trị tại Bệnh viện K thì nên khai báo y tế trước tại nhà và thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K cũng như hướng dẫn của cán Bộ Y tế trước khi tới khám, điều trị.

BT
Thăm dò khán giả