Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 09:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:56, Thứ 4, 18/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bệnh viện E Trung ương kỷ niệm 50 năm thành lập

(ANTV) - Chiều 17/10, Bệnh viện E Trung ương đã tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập bệnh viện (17/10/1967 - 17/10/2017). Tham dự lễ kỷ niệm có lãnh đạo Bộ y tế, các giáo sư, các nhà khoa học trong và ngoài nước,và toàn thể cán bộ công nhân viên Bệnh viện qua nhiều thế hệ.

Bệnh viện E được thành lập từ ngày 17/10/1967 theo Quyết định số 175/TTg của Thủ tướng Chính phủ với nhiệm vụ ban đầu là điều trị, chăm sóc thương bệnh binh từ chiến trường miền nam ra. Đến năm 1994 bệnh viện thay đổi từ chỗ chỉ phục vụ cho cán bộ trung cấp sang phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh  toàn diện cho mọi người trong và ngoài nước. Sau nhiều biến động, năm 2002 bệnh viện được Bộ Y tế quyết định trở lại bệnh viện đa khoa trung ương hạng I.

Trải qua 50 năm hình thành và phát triển, đến nay bệnh viện đã có hơn 1000 giường bệnh gồm 4 trung tâm: Tim mạch, Cơ xương khớp, Ung bướu, 38 khoa lâm sàng và cận lâm sàng, 12 phòng chức năng. Cán bộ nhân viên bệnh viện đã được Nhà nước trao Huân chương Độc lập hạng nhất vào tháng 2/2014 và nhiều danh hiệu cao quí khác cho tập thể và cá nhân.

Giao lưu "Hạnh phúc vợ chồng người khuyết tật"

Vào sáng 17/10, tại Hà Nội, chương trình giao lưu " Hạnh phúc vợ chồng người khuyết tật" năm 2017 đã được Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa thể thao và du lịch, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, cùng Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam tổ chức. Đây là hoạt động thể hiện trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị tổ chức trong việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức về quyền của người khuyết tật nói chung và tình yêu, hôn nhân hạnh phúc gia đình nói riêng.

Tham dự chương trình năm nay có 30 cặp vợ chồng người khuyết tật tiêu biểu đến từ 24 tỉnh thành phố trong cả nước do Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam phát hiện, lựa chọn. Trong đó có 17 phụ nữ khuyết tật, 4 đại biểu người dân tộc và 9 đại biểu ngồi xe lăn. Khác hẳn với quan niệm cho rằng người khuyết tật không nên kết hôn vì sinh con sẽ khuyết tật thì thực tế đã chứng minh, 30 cặp vợ chồng khuyết tật tham dự chương trình đều có những người con khỏe mạnh, xinh xắn,ngoan ngoãn và thành đạt.

Những câu chuyện đời và bí quyết giữ lửa hạnh phúc đầy xúc động và chân thực đã được truyền tải trọn vẹn qua chương trình, góp thêm thông điệp đầy tính nhân văn về quyền được gõ cửa trái tim của người khuyết tật. Chương trình cũng là dịp để kêu gọi sự đồng cảm, sẻ chia với những cặp vợ chồng còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, hỗ trợ xây dựng nhà tình thương cho 5 cặp vợ chồng để họ có mái nhà che mưa nắng.

BT
Thăm dò khán giả