Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 21:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:56, Thứ 4, 16/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bệnh viện Đà Nẵng khám, điều trị bệnh trở lại

(ANTV) - Sau thời gian dỡ bỏ phong tỏa và làm sạch bệnh viện theo quy trình của Bộ y tế, ngày 15/9, Bệnh viện Đà Nẵng đã bắt đầu tổ chức khám bệnh ngoại trú trở lại cho các đối tượng có Bảo hiểm y tế và không có Bảo hiểm y tế với đầy đủ các chuyên khoa.

 

Ngay sau khi bệnh viện Đà Nẵng mở cửa, chỉ trong buổi sáng đã có gần 1.500 lượt người đến khám và điều trị. Để đảm bảo trong công tác phòng dịch Covid-19, bệnh viện triển khai phân luồng theo 03 khu: cấp cứu, khám bệnh và nghi nhiễm nhằm sàng lọc ngay từ đầu các bệnh nhân có triệu chứng liên quan đến Covid-19.

Tuy nhiên, với số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị quá tải đã gây không ít khó khăn trong việc thực hiện giãn cách. Vì thế, bệnh viện đã áp dụng việc rút ngắn toàn bộ quy trình khám, chữa bệnh nhanh nhất có thể, tăng cường số lượng bàn khám, nhân viên y tế để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Đối với bệnh nhân tái khám theo chế độ Bảo hiểm y tế, bệnh nhân điều trị mạn tính sẽ được bác sỹ chuyên khoa bố trí sang thời gian khác trong ngày để giảm mật độ giãn cách phía bên trong bệnh viện. Ngoài ra, Sở Y tế cũng kích hoạt hệ thống bệnh viện vệ tinh, nhằm giảm tải áp lực cho bệnh viện Đà Nẵng.

Hiện, Bệnh viện Đà Nẵng đã triển khai dịch vụ khám bệnh từ xa để thuận tiện cho người dân. Đây cũng là một trong các biện pháp được ưu tiên áp dụng trong tình hình dịch bệnh hiện nay. Đồng thời, các cơ sở khám chữa bệnh khác trên địa bàn thành phố cũng khuyến cáo người dân khai báo y tế online trước khi đến bệnh viện để vừa tiết kiệm thời gian vừa góp phần giảm thiểu tình trạng ùn ứ tại khu khám bệnh.

Từ ngày 16/9, công dân từ vùng có dịch đến Thừa Thiên - Huế không cần xét nghiệm PCR

Ngày 15/9, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có thông báo đến rộng rãi người dân. Theo đó, công dân từ Đà Nẵng vào tỉnh Thừa Thiên - Huế chỉ cần tự khai báo y tế và chịu trách nhiệm về thông tin đăng ký, không cần xét nghiệm PCR và không bị cách ly tập trung.

 

Cụ thể, từ 0 giờ ngày 16/9, công dân từ Đà Nẵng vào tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ cần khai báo y tế qua mạng hoặc khai báo y tế tại các chốt kiểm soát ở khu vực thị trấn Lăng Cô, Huế.

Ngoài ra, người từ Đà Nẵng đến Huế phải tự theo dõi sức khỏe trong thời gian 03 ngày. Quá thời gian trên mà chưa rời Huế thì người dân phải tự cách ly tại nơi cư trú đến 25/9. Đồng thời, người dân phải thực hiện nghiêm túc nguyên tắc “5K”.

Trước đó, ngày 15/9, tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng đã dỡ bỏ hạn chế kiểm soát đối với người và phương tiện đến từ tỉnh Quảng Nam với điều kiện xe và người đi đến Huế cam kết không dừng, đỗ bất cứ điểm nào ở vùng có dịch – Đà Nẵng.

BT
Thăm dò khán giả