Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 14:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:13, Thứ 2, 26/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình tiếp tục chạy thận nhân tạo

(ANTV) - Sau sự cố chạy thận xảy ra vào cuối tháng 5/2017, khiến 8 người tử vong, từ ngày 22/3, Khoa Hồi sức tích cực - Đơn nguyên thận nhân tạo, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình đã tái triển khai chạy thận nhân tạo cho bệnh nhân.

Ngay sau khi tái triển khai chạy thận nhân tạo cho bệnh nhân, đã có 12 bệnh nhân được điều trị, ngày 23/3 có 24 bệnh nhân được điều trị và từ ngày 24/3 trở đi, mỗi ngày sẽ có 35 bệnh nhân được điều trị.

Bệnh viện Bạch Mai cũng đã cử bác sỹ, điều dưỡng cùng kỹ thuật viên hỗ trợ trong 2 tuần tái khởi động đầu tiên. Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình có 12 máy chạy thận nhân tạo. Tuy nhiên, với 129 bệnh nhân đăng ký điều trị chạy thận nhân tạo như hiện nay thì bệnh viện phải cần đến 22 máy.

Hà Nội: Không cấp điện, nước cho các chung cư không đảm bảo PCCC

UBND TP Hà Nội đã ra quy định nghiêm ngặt nếu tòa nhà chung cư nào không chấp hành quy trình PCCC sẽ không cấp điện, cấp nước cho công trình đó. Chỉ tính riêng tại Hà Nội, có tới 17 chung cư cao tầng đã xây dựng xong và đưa vào sử dụng vi phạm các quy định về phòng cháy chữa cháy.

Theo UBND TP Hà Nội, các chung cư này đều không có khả năng khắc phục theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về PCCC hiện hành. Được biết, các công trình không đáp ứng các yêu cầu về PCCC chủ yếu được phê duyệt từ giai đoạn năm 2011.

BT
Thăm dò khán giả