Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 00:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:57, Thứ 2, 10/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bệnh viện Bạch Mai bắt đầu khám miễn phí cong vẹo cột sống

(ANTV) - Theo Bệnh viện Bạch Mai, từ hôm nay (10/6), các chuyên gia về bệnh lý cột sống sẽ trực tiếp khám, tư vấn miễn phí cho các bệnh nhân có bệnh lý về cột sống, đặc biệt là trẻ em vẹo cột sống. Đây là chương trình hợp tác giữa Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hoàng gia London - Vương Quốc Anh. 

 

Chương trình tập trung khám và tư vấn miễn phí cho nhóm đối tượng trẻ em mắc các bệnh về cột sống như: Gù cột sống, vẹo cột sống vô căn, vẹo cột sống bẩm sinh, trượt đốt sống nặng, dị tật nửa thân đốt sống, biến dạng cột sống trong bệnh lý thần kinh cơ.

Bên cạnh đó, chương trình cũng thăm khám và tư vấn miễn phí cho các bệnh nhân mắc các bệnh lý cột sống do thoái hóa, thoát vị đĩa đệm, trượt đốt sống, u tủy sống, xẹp đốt sống, lao cột sống và bệnh lý cột sống ở người cao tuổi. Khám sàng lọc và tư vấn miễn phí bắt đầu từ ngày hôm nay 10/6.

Điều tra nguyên nhân trẻ tử vong sau tiêm vaccine ComBe Five

Ngành chức năng tỉnh Lào Cai đang điều tra làm rõ nguyên nhân một trẻ tử vong sau khi tiêm vaccine ComBe Five tại xã La Pan Tẩn, huyện Mường Khương vào ngày 3/6 vừa qua.

 

Sau khi tiêm 10 tiếng, bé bị sốt cao, thở ngáp, toàn thân tím tái. Bé tử vong sau 3 ngày cấp cứu tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Lào Cai do chứng suy hô hấp nặng và nhiễm trùng huyết.

Cũng trong ngày 3/6, có 17 trẻ tiêm chung một lô vaccine ComBe Five với cháu bé nhưng chỉ cháu bé này bị phản ứng xấu dẫn tới tử vong.

BT
Thăm dò khán giả