Thứ bảy, ngày 23/10/2021 - 05:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:37, Thứ 5, 21/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bệnh viện 30/4 và bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM hợp tác chuyên môn

(ANTV) -Trong ngày 20 /1 tại TP Hồ Chí Minh Bệnh viện 30/4 Bộ Công an và Bệnh viện Đại học Y dược (ĐHYD) TP đã ký kết Biên bản ghi nhớ, đánh dấu mốc hợp tác chuyên môn quan trọng. Nội dung buổi ký kết này tập trung các kỹ thuật tim mạch cũng như hướng đến trao đổi chuyên môn của nhân sự 2 bên.

 

Mục đích ký Biên bản ghi nhớ qua đó hai bên cùng hỗ trợ lẫn nhau về chuyên môn, ứng dụng khoa học kỹ thuật Y khoa vào việc điều trị cho bệnh nhân. Hai bên đã chuyển giao về kỹ thuật Tim mạch can thiệp và  Bệnh viện 30/4 đã làm rất tốt kỹ thuật này. Ngoài ra còn rất nhiều chương trình nữa sẽ làm thời gian tới như: chụp MRI, Chụp CT-Scan….
 
Đại tá, TS, BS Vũ Hải Nam - Giám đốc Bệnh viện 30/4 nhấn mạnh lợi thế của Bệnh viện ĐHYD TP là nơi tập trung nhiều cán bộ, y bác sỹ có chuyên môn cao. Bệnh viện 30/4 đã được giúp đỡ rất nhiều thời gian qua. Để việc hợp tác giữa hai bên sâu rộng hơn, giữa hai bên tiếp tục làm biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm đưa hoạt động liên kết giữa hai bên trước đây lên một tầm cao mới, tất cả đều mục đích chăm lo sức khoẻ cho cán bộ,chiến sỹ  Công an và người dân trong khu vực được tốt nhất.
 
Trong hoạt động chuyên môn và có thể cả trên lĩnh vực khác, thời gian tới sẽ có nhiều việc hai bên làm với nhau, trong đó phát huy thế mạnh chuyên môn của mỗi bên, nhằm nâng cao thế mạnh đó, người hưởng lợi chính là những bệnh nhân. 

 
4 bệnh nhân COVID-19 nhập cảnh từ Mỹ đang cách ly tại TP.HCM
 

 

Chiều tối 20/1, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 xác nhận 4 bệnh nhân Covid-19 mới là hành khách trở về từ Mỹ và được cách ly ngay tại TP.HCM.
 
4 bệnh nhân này nâng tổng số ca mắc Covid-19 tại Việt Nam lên 1544. 4 trường hợp này được xác định dương tính virus Sars-Cov-2 khi vừa nhập cảnh nên được cách ly ngay tại TPHCM. Bệnh nhân 1541 có địa chỉ tại Đà Nẵng và đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM.
 
Các bệnh nhân 1542, 1543 và 1544 đều là nữ, có địa chỉ tại Q.3, TP.HCM. Ngày 17/1, các bệnh nhân trên từ Mỹ quá cảnh Hàn Quốc nhập cảnh Sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay OZ735, được cách ly ngay, lấy mẫu xét nghiệm tại TP.HCM.
 
Kết quả xét nghiệm ngày 19/1 cho thấy các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện, các bệnh nhân này được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi (TP.HCM).
 
Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, trong ngày 20/1, có thêm 4 bệnh nhân Covid-19 xác định trước đó được công bố khỏi bệnh.
 
 
 
 

 

Thăm dò khán giả