Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 12:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:21, Chủ Nhật, 16/11/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bệnh viện 30/4 khám chữa bệnh miễn phí

(ANTV) -  Hơn 250 người nghèo, người thuộc diện chính sách thuộc phường Cầu Kho quận 1 TP. Hồ Chí Minh đã được khám chữa bệnh miễn phí, cấp phát thuốc và tặng quà. Đây là hoạt động nằm trong chương trình từ thiện do bệnh viện 30/4 phối hợp với UBND quận 1, TP. Hồ Chí Minh tổ chức.

Sáng 15/11, đội ngũ các thầy thuốc, y bác sĩ của Bệnh viện 30/4 đã khám, chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm, tư vấn cách phòng tránh bệnh tật, giữ gìn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 250 người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách.

Đồng thời tặng 200 suất quà cho đồng bào, diện chính sách, hộ nghèo, người già neo đơn. Riêng bệnh viện 30/4 ngoài việc cử đoàn y bác sĩ đến khám bệnh từ thiện còn hỗ trợ thêm một số thuốc men trị giá trên 50 triệu đồng.

Chương trình khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí là hoạt động thiết thực, ý nghĩa được Bệnh viện 30/4 thường xuyên tổ chức, nhằm góp phần chia sẻ khó khăn trong cuộc sống của người nghèo.

Qua đó, hình ảnh người chiến sĩ CAND “vì nhân dân phục vụ” được nhân dân ghi nhớ, tạo hình ảnh đẹp của người công an trong lòng dân.

Còn tại Đà Nẵng, do thời tiết gần đây có mưa nhiều, lại chuyển rét nên dịch bệnh tay - chân - miệng tại Đà Nẵng đang có dấu hiệu tăng trở lại.

2 tháng trở lại đây, số ca trẻ mắc bệnh tay - chân - miệng tại Đà Nẵng đã tăng trở lại. Đã có hàng ngàn trường hợp đến khám và điều trị, trong đó có phụ huynh đưa con đến khi bệnh đã chuyển nặng.

Hiện nay, mỗi ngày Khoa Y học nhiệt đới Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng tiếp nhận khoảng 100 bệnh nhi đến khám và điều trị, cao điểm có ngày lên đến 150 ca.

Thời điểm hiện nay, tại khoa có hơn 100 bệnh nhi đang được điều trị nội trú. Nhiều bậc cha mẹ khác không nghĩ rằng con em mình bị tay - chân - miệng dù đã phát hiện trẻ có nhiều triệu chứng của bệnh.

Vì vậy, việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch lúc này là hết sức cần thiết để tránh xảy ra nguy cơ dịch bệnh bùng phát trở lại.

BT
Thăm dò khán giả