Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 22:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:08, Thứ 3, 31/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bệnh viện 199 tiếp nhận 5 xe tiêm chủng lưu động

(ANTV) - Ngày 30/8, Bệnh viện 199 – Bộ Công an đã tiếp nhận 5 xe tiêm chủng lưu động trị giá 4 tỷ đồng do Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải trao tặng. 5 xe này sẽ được đưa về các đơn vị thuộc Bộ Công an để phục vụ cho công tác đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19.

5 xe tiêm chủng lưu động sẽ được đưa về các đơn vị: Bệnh viện 199, Bệnh viện 19/8, Bệnh viện 30/4, Cục cảnh sát quản lý trại giam cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng và  Bộ tư lệnh cảnh sát cơ động.

Mỗi xe có thể chở được đội ngũ y tế khoảng 6 người và khoang chuyên dụng dành cho tiêm chủng trang bị  đầy đủ các thiết bị phục vụ tiêm chủng như bàn ghế, tủ bảo quản vắc-xin, máy phát điện dự phòng, hệ thống quạt gió khử khuẩn,...

Trong thời gian tới, bệnh viện sẽ tiến hành đưa vắc-xin đến những địa phương hạn chế khả năng đi lại, tiếp cận tiêm chủng ở những khu dân cư đang thực hiện cách ly y tế, đảm bảo an toàn cho cán bộ y tế và người được tiêm chủng, góp phần đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin, hướng đến miễn dịch cộng đồng.

Công an tỉnh Thái Nguyên vừa tổ chức trao quà hỗ trợ xóa nghèo đối với hộ gia đình ông Nguyễn Mạnh Hùng trú tại xã Mỹ Yên, huyện Đại Từ.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, năm nay 87 tuổi, trú tại xóm Đồng Cháy, xã Mỹ Yên, huyện Đại Từ; là gia đình hộ nghèo và là người có công với cách mạng, hiện đang được con trai chăm sóc, phụng dưỡng.

Tại buổi trao quà, đại diện Công an tỉnh Thái Nguyên đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần và bày tỏ sự biết ơn sâu sắc tới những hy sinh, cống hiến của gia đình chính sách trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và trao tổng số tiền hỗ trợ là 13,2 triệu đồng cho ông Nguyễn Mạnh Hùng.

Đây là hoạt động nằm trong Kế hoạch của UBND tỉnh Thái Nguyên nhằm hỗ trợ xóa nghèo đối với hộ gia đình có thành viên là người có công trên địa bàn năm 2021.

Qua đó, thể hiện trách nhiệm, tình cảm của cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Thái Nguyên chia sẻ với những khó khăn đối với cộng đồng nói chung và các gia đình chính sách, người có công với cách mạng nói riêng.

BT
Thăm dò khán giả