Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 23:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:55, Thứ 5, 11/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bệnh viện 199 phát động “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu”

(ANTV) - Trong sáng 11/10, Bệnh viện 199, Bộ Công an tại Đà Nẵng đã phát động chương trình “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu” và thu về hơn 200 đơn vị bổ sung vào lượng máu dự trữ đang thiếu hụt.

Chương trình “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu” do bệnh viện 199 phát động, có sự tham gia của đông đảo Cán bộ, chiến sĩ của các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an đóng chân trên địa bàn. Trong buổi sáng đầu tiên phát động, bệnh viện đã thu về hơn 200 đơn vị máu. Lượng máu này sẽ được bổ sung vào ngân hàng máu nóng của Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện 199 nhằm đáp ứng việc điều trị kịp thời cho bệnh nhân nặng.

Bác sĩ CKII Trần Quang Pháp, Phó giám đốc Bệnh viện 199, Bộ Công an nói: Đặc biệt là bệnh nhân suy thận mạng cũng cần lượng máu tương đối lớn. Trong những ngày qua, điều trị bệnh nhân nặng cũng lấy máu từ bệnh viện Đà Nẵng hết. Vậy nên, trong sáng nay lượng máu sẽ được bổ sung vào ngân hàng máu Bệnh viện Đà Nẵng và một phần của 199.

Tinh thần hiến máu nhân đạo không chỉ lan tỏa trong đơn vị của lực lượng CAND, nhiều người dân trên địa bàn cũng nhiệt tình hưởng ứng. Bởi họ ý thức được rằng, những giọt máu cho đi sẽ trao một cơ hội sống cho người khác.

Bạn Thanh Huyền, người dân thành phố Đà Nẵng chia sẻ: Em có theo dõi trang thông tin của Bệnh viện 199 nên quyết định đăng ký hiến máu. Trước đây em cũng có hiến một số lần rồi nên em thấy đây là hành động thiết thực và ý nghĩa nhất là trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay.

Đại úy Dương Văn Tây – Cục Kỹ thuật nghiệp vụ, Bộ Công an nói: Đoàn viên thanh niên của tuổi trẻ các đơn vị Bộ Công an tại Đà Nẵng mong muốn lan tỏa tinh thần hiến máu nhân đạo là nghĩa cử cao đẹp. Chúng tôi mong muốn đóng góp sức mình vào phong trào chung của toàn xã hội.

Cho đi những giọt máu “nghĩa tình” là tinh thần cao cả, là trách nhiệm “Vì nhân dân phục vụ” của cán bộ, chiến sĩ CAND. Nghĩa cử này càng đặc biệt hơn trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay.

BT
Thăm dò khán giả