Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 05:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:52, Chủ Nhật, 20/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bệnh viện 199 khai trương Trung tâm tiêm chủng vắc-xin dịch vụ

(ANTV) - Sáng ngày 19/6, tại Đà Nẵng, Bệnh viện 199, Bộ Công an khai trương Trung tâm tiêm chủng vắc-xin dịch vụ, nhằm hướng đến phục vụ, nâng cao sức khỏe cho người dân và cán bộ chiến sỹ Công an khu vực miền Trung, Tây Nguyên. Đến dự có Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an.

Trung tâm tiêm chủng vắc-xin dịch vụ được đặt tại Bệnh viện 199. Hiện, Trung tâm cung cấp khoảng 30 loại vắc xin phục vụ cho mọi lứa tuổi. Các loại vắc-xin được sử dụng tại đây đều được Tổ chức Y tế thế giới WHO khuyến cáo sử dụng, phòng các bệnh như viêm gan A, B, lao, bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm não Nhật Bản… Ngoài ra, Trung tâm cũng đã tổ chức tiêm chủng 3.000 liều vắc xin Covid-19 cho cán bộ chiến sỹ các đơn vị địa phương trong thời gian qua.

Đến dự và phát biểu tại Lễ khai trương, Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn biểu dương tinh thần của tập thể bệnh viện 199. Đồng chí Thứ trưởng kỳ vọng, Trung tâm tiêm chủng vắc-xin sau khi đi vào hoạt động sẽ tiếp tục phát triển lớn mạnh hơn nữa. Đặc biệt trước bối cảnh dịch bệnh, thì vấn đề tiêm chủng có ý nghĩa hết sức quan trọng. Bộ Công an sẽ tiếp tục có những quyết sách, chủ trương để đáp ứng sự phát triển của cả hệ thống y tế Công an nhân dân nói chung và Bệnh viện 199 nói riêng.

Thứ trưởng cũng lưu ý, Bệnh viện 199 cần tiếp tục nâng cao công tác chuyên môn để đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh; xứng đáng là nơi mà nhân dân gửi gắm niềm tin.

Công an TP Vinh xét nghiệm Covdi-19 cho 100% cán bộ chiến sỹ 

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường sáng 19/06/2021. Công an thành phố Vinh phối hợp với Bệnh viện đa khoa Cửa Đông tổ chức xét nghiệm virus SARS -COV-2 bằng kỹ thuật Realtime Rt-PCR cho toàn thể cán bộ chiến sỹ Công an thành phố Vinh.

Công tác lấy mẫu được Bệnh viện đa khoa Cửa Đông tiến hành nhanh chóng, đảm bảo nguyên tắc 5K trong mọi hoạt động xét nghiệm Realtime RT-PCR nhằm phát hiện virus SARS-CoV-2.

Công an Thành phố là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong công tác phòng chống dịch bệnh. Để đảm bảo đảm bảo an toàn sức khoẻ cho cán bộ chiến sỹ trong công tác phòng chống dịch bệnh, Bệnh viện đa khoa Cửa Đông đã tổ chức xét nghiệm virus SARS -COV-2 bằng kỹ thuật Realtime Rt-PCR cho toàn thể cán bộ chiến sỹ Công an thành phố Vinh.

Trong buổi sáng gần 700 cán bộ chiến sỹ Công an thành phố đã được lấy mẫu xét nghiệm miễn phí virus SARS -COV-2. Cùng với việc xét nghiệm Công an thành phố Vinh cũng đã sẵn sàng, lo chỗ ăn nghỉ và khu cách ly cho cán bộ chiến sỹ khi tăng cường các  trạm chốt ở cơ sở trở về.

BT
Thăm dò khán giả