Thứ bảy, ngày 15/05/2021 - 09:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:21, Thứ 2, 27/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bệnh viện 199 - Bộ Công an chủ động phòng, chống dịch Covid- 19

(ANTV) - Cho đến sáng 27/7, Đà Nẵng vẫn ghi nhận 3 trường hợp mắc COVID-19. Để kiểm soát và hạn chế sự lây lan nhanh của dịch bệnh, tối qua, lực lượng binh chủng hóa học, Quân khu 5 đã phun thuốc khử trùng toàn bộ khu vực điều trị của bệnh nhân tại bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện C. UBND TP Đà Nẵng yêu cầu tất cả các bệnh viện trên địa bàn thành phố phải triển khai nhanh chóng các biện pháp chống dịch ở mức cao nhất. 

 

Là một trong số 28 cơ sở được UBND TP Đà Nẵng dùng để cách ly, khám, chữa bệnh và tập trung xét nghiệm, điều trị Covid – 19 trên địa bàn; dựa trên kinh nghiệm từ đợt dịch trước; bệnh viện 199 – Bộ Công an đã duy trì kế hoạch và chủ động xây dựng phương án khám chữa bệnh, theo dõi, điều trị các bệnh nhân có biểu hiện nghi nhiễm ở mức cao hơn.

Thiếu tá Trương Xuân Hùng, Bác sỹ CKII, Trưởng phòng KHTH Bệnh viện 199, Bộ Công an cho biết: Đây là làn sóng mới của đợt dịch thôi. Từ đợt trước, chúng ta đã dự phòng và điều trị trường hợp Covid, hoặc chúng ta đã khống chế dịch bệnh một cách rất thành công. Lần này cũng vậy, ở các nước trên thế giới dịch bệnh vẫn đang bùng phát, ở Việt Nam cũng không tránh khỏi. Chính vì vậy, các phương án ứng phó vẫn luôn sẵn sàng, người dân yên tâm điều trị.

Tại thời điểm này, bệnh viện đã thành lập và mở rộng các đội phản ứng nhanh, thiết lập đường dây nóng, túc trực 24/24, hỗ trợ bệnh viện tuyến dưới khi có yêu cầu; sẵn sàng về cơ số thuốc, vật tư y tế, trang thiết bị, máy thở để điều trị khi có ca bệnh.

Đối với trường hợp bệnh nhân đến khám và bệnh nhân chuyển viện có biểu hiện nghi ngờ sẽ được cách ngay tại cơ sở, xét nghiệm nhanh yếu tố dịch tễ nhằm hạn chế sự lây lan trong cộng đồng.

Theo Thiếu tá Lê Thị Xuân, Phó trưởng Khoa nội V, bệnh viện 199, Bộ Công an: Đối với ca chuyển biện, ở cấp cứu họ đã sàn lọc trước, những ca nào mà nghi ngờ triệu chứng như ho, sốt, khó thở thì đưa lên Khoa, trên này chúng tôi thực hiện quy trình giống như là một bệnh nhân Covid vậy. Chúng tôi khử khuẩn, tư vấn, giải thích cho bệnh nhân hình thức vệ sinh, rồi nằm ở đây sẽ điều trị như này.

Thiếu tá Trương Xuân Hùng, Bác sỹ CKII, Trường phòng KHTH Bệnh viện 199, Bộ Công an cho biết thêm: Còn những trường hợp có tiếp xúc như F1, F2, chúng ta cũng trao đổi và có những biện pháp để phòng ngừa, cách ly cho người bệnh. Những trường hợp chỉ cần cách ly tại nhà thì cho về nhà, những trường hợp mà cách ly tại bệnh viện thì thực hiện ngay luôn.

Bên cạnh việc thực hiện tốt các quy trình phòng, chống và điều trị tích cực cho bệnh nhân nhiễm và nghi nhiễm Covid – 19, bệnh viện 199 còn quán triệt đến toàn thể cán bộ, nhân viên phải nâng cao trình độ chuyên môn, tránh tình trạng lây nhiễm chéo.

Được biết, đến sáng ngày 27/7, đã có 1/3 trong số gần 2.000 cán bộ, nhân viên y tế tại bệnh viện Đà Nẵng được đưa đến cách ly tại khách sạn ven biển mà thành phố đã bố trí.

 

Thực hiện chỉ đạo của Ban phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng, Bệnh viện Đà Nẵng đã được cách ly vào lúc 13h chiều qua ngày 26/7. Tuy nhiên, do tâm lý lo lắng nên một số bệnh nhân và người nhà đã tự ý bỏ viện.

Bệnh viện Đà Nẵng đã công bố danh sách họ và tên, địa chỉ thường trú của 30 bệnh nhân tự ý bỏ viện trước và sau thời điểm bệnh viện bị phong tỏa. Theo đó có 15 bệnh nhân điều trị tại Khoa ngoại tiết niệu, vắng mặt trước 12 giờ ngày 26/7; 15 bệnh nhân điều trị tại Khoa Tim mạch can thiệp, vắng mặt trước 14 giờ ngày 26/7.

Hiện bệnh viện Đà Nẵng đã phát đi thông báo và đề nghị Trung tâm kiểm soát bệnh tật phối hợp chỉ đạo việc giám sát các trường hợp nêu trên. Tính đến 8h ngày 27/7, ngoài 03 bệnh nhân mắc COVID-19 đang được điều trị tích cực, tại Đà Nẵng còn có ghi nhận 12 ca nghi nhiễm COVID-19 đang được cách ly, theo dõi./.

BT
Thăm dò khán giả