Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 03:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:12, Thứ 7, 11/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bệnh viện 198 nối thành công ca đứt lìa ngón tay

(ANTV) - Sau 4h thực hiện kỹ thuật vi phẫu, bệnh nhân Trinh Duy Tuấn 23 tuổi , quê ở Thọ Xuân, Thanh Hóa,  bị đứt lìa ngón út bàn tay trái, đã được các bác sĩ  Khoa Chấn thương và Bỏng, Bệnh viện 198, Bộ Công an nối thành công . Đây là bệnh nhân thứ 3 chi thể đứt rời được nối thành công tại bệnh viện 198.

Ngày 9/6, bệnh nhân Trịnh Duy Tuấn trong lúc lao động bị máy cưa cắt đứt lìa ngón út bàn tay trái. Bệnh nhân đã được sơ cứu, bảo quản ngón tay cái đứt lìa và lập tức được chuyển đến Bệnh viện 19-8 Bộ Công an cấp cứu. Sau 4 giờ vi phẫu nối lại mạch máu, thần kinh cũng như gân cơ, các bác sỹ Khoa Chấn thương và bỏng đã nối thành công ngón tay cho bệnh nhân Tuấn.

Đến nay, sau 1 ngày điều trị, theo dõi, ngón tay của bệnh nhân Trịnh Duy Tuấn đã hồi lưu mao mạch tốt.

"Em bị máy cưa cắt đứt ngón tay sau phẫu thuật hiện em vẫn còn đau nhưng đã thấy tốt hơn." Bệnh nhân Trinh Duy Tuấn chia sẻ.

Kỹ thuật vi phẫu là kỹ thuật hiện đại trong chấn thương chỉnh hình hiện đang được Khoa chấn thương bỏng, Bệnh viện 198 làm chủ kỹ thuật trong cấp cứu chồng lại chi thể đứt rời từ năm 2015.

Việc cấp cứu nối lại chi thể chỉ có thể thực hiện được khi bệnh nhân đến sớm, phần chi thể đứt rời được bảo quản đúng cách và được thực hiện tại các cơ sở có đầy đủ trang thiết bị, với đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm. 

Đi vào hoạt động từ tháng 12/2012, Khoa chấn thương chỉnh hình và bỏng, bệnh viện 198 có 30 Bác sĩ, y tá , nhân viên. Trong đó có 10 bác sĩ gồm 5 thạc sĩ và 2 bác sĩ đang làm nghiên cứu sinh. Hiện, khoa cũng thu dụng, chữa trị  hàng trăm bệnh nhân và triển khai nhiều kỹ thuật mới để giúp bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.

Với tinh thần cầu thị, tất cả vì người bệnh đến nay, sau 4 năm đi vào hoạt động, Khoa Chấn thương và Bỏng, Bệnh viện 198 đã xây dựng thành công một thương hiệu bền vững trong lĩnh vực Kỹ thuật vi phẫu chấn thương chỉnh hình, không chỉ với nhân dân và lực lượng công an mà ngay trong chính sự nhìn nhận đánh giá của ngành y tế.

Tổng kết chương trình hiến máu tình nguyện: Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu

Năm 2016, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Bộ Công an sẽ huy động 35.000 người tham gia lực lượng hiến máu dự bị. Đây là thông tin được đưa ra tại buổi lễ tổng kết, tôn vinh, khen thưởng Chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu” tại Hà Nội ngày hôm nay.

Trong năm 2015, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện đã huy động được 31 đơn vị trong ngành tham gia chương trình “ Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu”. Hai trung tâm huyết học truyền máu Công an nhân dân đã tiếp nhận 16.437 đơn vị máu, đạt 106% kế hoạch đề ra.

Về công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện, đã có 64 đơn vị tổ chức được 156 cuộc tuyên truyền, vận động trực tiếp với gần 21 nghìn người tham gia.

Để xây dựng kế hoạch chung dự trữ máu cho cả nước năm 2016, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện đăng ký chỉ tiêu là 16.000 đơn vị máu.

Tại Hội nghị, Ban tổ chức cũng đã tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác Hiến máu tình nguyện "Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu" năm 2015.

BT
Thăm dò khán giả