Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 18:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:36, Thứ 5, 15/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bệnh viện 19-8 khánh thành công trình và khai trương máy PET/CT

(ANTV) - Sáng nay 15/4, tại Hà Nội, Bệnh viện 19-8 Bộ Công an đã tổ chức lễ khánh thành công trình và khai trương máy PET/CT. Đây là một trong những thiết bị chẩn đoán hình ảnh sử dụng kỹ thuật y học hạt nhân hiện đại nhất hiện nay. Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an đến dự và cắt băng khánh thành.

 

Thiết bị này giúp quá trình đánh giá bản chất tổn thương, đánh giá giai đoạn bệnh, giảm thời gian chụp hình ảnh, giảm lượng phóng xạ đưa vào cơ thể người bệnh. Đây là bước tiến mới quan trọng của bệnh viện cũng như  ngành y tế Công an nhân dân trong việc nâng cao chất lượng khám và điều trị các bệnh lý ung thư, tim mạch.

Phát biểu tại lễ khánh thành, thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn chúc mừng và biểu dương những thành tựu, đóng góp của Bệnh viện 198 đạt được trong thời gian qua . Việc sớm đầu tư và đưa máy PET/CT vào hoạt động đã thể hiện sự quyết tâm của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an trong việc nâng cao chất lượng y tế CAND.

Để phát huy cao nhất hiệu quả của thiết bị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đề nghị Bệnh viện 198 cần có kế hoạch quản lý, khai thác, sử dụng máy đúng mục đích, đúng yêu cầu kỹ thuật. Đồng thời tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ y, bác sĩ. Qua đó đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sỹ CAND và nhân dân trong tình hình mới.

BT
Thăm dò khán giả