Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 09:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:30, Thứ 2, 26/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bệnh viện 19-8 khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí tại Cao Phong

(ANTV) - Nêu cao tinh thần tương thân tương ái với đồng bào nghèo còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, các cán bộ, chiến sỹ Bệnh viện 19/8 đã có chuyến đi chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho các gia đình chính sách tại xã Bắc Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình. 

Ngay từ sáng sớm, hàng trăm các gia đình chính sách có mặt tại trạm y tế xã. Ai ai cũng vui mừng, háo hức chờ đợi. Vì được biết, có đoàn y bác sĩ bệnh viện 198 Bộ Công an về khám, điều trị, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con tại xã.

Ông Đỗ Việt Hưng - Xã Bắc Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bìnhn cho biết: Tôi cũng là người bệnh, xin chân thành cám ơn các y bác sĩ đã khám cho tôi và người dân trong xóm tìm ra các nguyên nhân bệnh. Thay mặt cơ sở cám ơn bệnh viện 198 đã phục vụ, khám bệnh cho người dân chúng tôi.

Những cử trỉ ân cần, gần gũi, cả thêm những lời động viên sẻ chia, chan chứa tình cảm của các y bác sĩ  Bệnh viện 198 đã làm cho bà con tại xã thật sự tin tưởng .

Ông Bùi Văn Thái - Phó Chủ tịch UBND xã Bắc Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình cho biết: Xã Bắc Phong còn nhiều hộ nghèo và nhiều hộ còn rất khó khăn cho nên nhu cầu khám chữa bệnh hết sức cần thiết. Trước hết cảm ơn bệnh viện 198 đãlặn lội về với địa phương cơ sở để khám, cấp phát miễn phí cho bà con nông dân. Thay mặt lãnh đạo địa phương cơ sở chân thành cám ơn bệnh viện. 

Các cán bộ chiến sỹ Bệnh viện 198 khám chữa bệnh miễn phí cho
đồng bào gặp khó khăn ở  xã Bắc Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình


Trong đợt khám và cấp phát thuốc tại xã Bắc Phong lần này Bệnh viện 198 đã khám, chữa trị, kiểm tra, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 300 hộ đồng bào tại xã. Được các y, bác sỹ tư vấn tham khám, tổng quan như: Kiểm tra nội khoa, ngoại khoa, siêu âm, điện tim và các xét nghiệm sức khỏe khác..

Cùng các hoạt động nhân văn, sâu sắc, y - bác sĩ bệnh viện đã tặng nhiều xuất quà cho các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn....Dù những phần quà chưa phải là lớn, nhưng đã giúp đồng bào nơi đây cảm thấy ấm lòng và thêm tin yêu vào những tấm lòng nhân ái của những lương y lực lượng CAND.

Xã Bắc Phong với 3 anh em dân tộc sinh sống, với 70% là hộ nghèo. Những hoạt động thiện nguyện, chia sẻ yêu thương này của các y - bác sĩ bệnh viện 198 đã làm gắn kết tình quân - dân thêm gắn bó, khăng khít với các đồng bảo dân tộc thiểu số, đồng thời góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sỹ CAND "Đi dân nhớ, ở dân thương". 

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả