Thứ sáu, ngày 27/05/2022 - 22:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:47, Chủ Nhật, 10/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bệnh viện 19-8 cứu sống bệnh nhân suy đa tạng nguy kịch

(ANTV) - Một bệnh nhân bị sốc nhiễm khuẩn - suy đa tạng - viêm tụy hoại tử - nhiễm covid 19 nguy kịch, sau một thời gian dài điều trị, đến nay đã hồi phục và được xuất viện. Kỳ tích này chính là sự nỗ lực cứu sống bệnh nhân bằng tài năng và cả trái tim của đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện 19-8, Bộ Công an.

Trở về từ cửa tử và như được sinh ra lần thứ 2, anh Trương Văn Hưng ở huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang không dấu được niềm vui, cảm xúc sau một thời gian điều trị tích cực tại Bệnh viện 19-8, Bộ Công an.

Hôm nay, những người đồng đội, đồng chí ở quê hương đã đến Bệnh viện để chia sẻ niềm vui với anh và gia đình. Đó cũng là nguồn động viên lớn để anh sớm trở lại với nhiệm vụ công tác.

Trước đó, đại úy Trương Văn Hưng được chuyển vào khoa Điều trị Tích cực và Chống độc, Bệnh viện 198 Bộ Công An trong tình trạng: hôn mê, suy hô hấp, sốc nặng, mạch nhanh, huyết áp tụt và suy đa tạng. Các xét nghiệm của bệnh nhân được bác sĩ chẩn đoán: sốc nhiêm khuẩn nặng suy đa tạng, viêm tụy hoại tử, nhiễm covid 19.

Với quyết tâm cao của tập thể khoa Điều trị tích cực và Chống độc, Đơn nguyên ICU-Covid 19, cùng với sự chỉ đạo sát sao của Ban giám đốc Bệnh viện, đại úy Trương Văn Hưng đã được cứu sống. Là người vợ hàng ngày túc trực bên cạnh chồng, chị Hạnh không khỏi xúc động vì sự tận tình chăm sóc, điều trị, không quản ngày đêm của các bác sĩ.

Trường hợp của Đại úy Trương Văn Hưng là một trong rất nhiều những bệnh nhân tiên lượng nặng đã được hồi sinh tại Bệnh viện 19-8, Bộ Công an.

Với sự tân tâm, tận sức trong lĩnh vực nghiên cứu, cập nhật công nghệ điều trị mới, cùng trang thiết bị y tế hiện đại. Bệnh viện 19-8 đang nỗ lực xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ y tế Công an trong lòng nhân dân, góp phần quan trọng nâng cao uy tín của y tế Công an trong hệ thống y tế quốc dân.

BT
Thăm dò khán giả