Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 07:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:23, Thứ 4, 27/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bệnh viện 198 chăm sóc người có công

(ANTV) - Năm nay, nhân dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ, bằng những việc làm cụ thể, nhiều tổ chức - nhà hảo tâm trên đất nước đã chung tay giúp những mảnh đời cô đơn, những thương bệnh binh, gia đình chính sách để có cuộc sống tốt đẹp hơn. 

 
 
Là thương binh hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học 81%, đôi chân đi lại tập tễnh, không còn vững chãi. Hôm nay, ông Nguyễn Văn Quyến rất vui mừng và cảm động khi được các y , bác sĩ của bệnh viện 198 ân cần hỏi thăm sức khỏe và  dìu bước đến từng phòng khám...
 
Thương binh Nguyễn Văn Quyến, Phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội xúc động nói, tôi cảm nhận việc này của bệnh viện 198 rất là tuyệt vời, lãnh đạo bệnh viện đã tới tận nơi để tặng quà rồi cử các đoàn cán bộ y, bác sĩ đến tận nơi hướng dẫn cho các anh em thương bệnh binh, những người tham gia kháng chiến vào tận phòng khám rất là chu đáo, tỉ mỉ và cẩn thận.
 
Trạm y tế phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm - Hà Nội, ngay từ sáng sớm, đã đông kín người đến khám. Những cử chỉ ân cần, lòng nhiệt huyết của các y, bác sĩ với các thương bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình người có công, người có hoàn cảnh khó khăn đã giúp họ vững tin hơn vào cuộc sống - dù họ là những con người đau thương, mất mát cả về thể xác lẫn tinh thần...
 
Ông Nguyễn Tài Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm- Hà Nội cho biết, hôm nay bệnh viện 198 về thăm khám và phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách trên địa bàn, thì chúng tôi cảm thấy rất vui mừng phấn khởi, đây là việc làm hết sức là có ý nghĩa thể hiện được đạo lý uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây đó là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt nam ta.
 
Những cử chỉ ân cần, lòng nhiệt huyết của các y, bác sĩ với các thương bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình người có công, người có hoàn cảnh khó khăn 
 
Qua các năm đạo lý " uống nước nhớ nguồn " đã trở thành tôn chỉ của bệnh viện 198...Nhất là trong những ngày tháng 7 tri ân này. Những cử chỉ, hành động với nhân dân, vì nhân dân của các y bác sĩ đã thật sự làm bà con nơi đây tin tưởng và quý mến. 
 
Đại tá Nguyễn Văn Hiển, Phó giám đốc Bệnh viện 198 - Bộ Công an cho biết, hòa theo truyền thống của dân tộc cứ hàng năm vào ngày 27/7,  Đảng ủy, Ban giam đốc giáo dục cho các thế hệ trẻ truyền thống chung của dân tộc là hướng đến uống nước nhớ nguồn, đây là truyền thống riêng của bệnh viện thường xuyên giáo dục về công tác chính trị tư tưởng đối với CBCS làm về y không những thực hiện theo y đức của ngành y mà còn phải hướng đến hướng tới cộng đồng, hướng tới những công tác từ thiện.
 
Những thế hệ đi trước đã cống hiến sự thanh xuân của tuổi trẻ  và đánh đổi bao xương máu để có được độc lập tự do như ngày hôm nay. 
 
Những hoạt động "đền ơn - đáp nghĩa " tri ân với những thương bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình người có đã khẳng định trách nhiệm, vai trò của mỗi CBCS với công tác xã hội- từ thiện và đồng thời xây dựng lên hình ảnh chiến sỹ CAND trong lòng dân.
BT
Thăm dò khán giả