Thứ ba, ngày 30/11/2021 - 19:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:34, Thứ 5, 28/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bệnh viện 108 thêm 2 nhân viên nhiễm SARS-CoV-2

(ANTV) - Liên quan đến diễn biến mới dịch COVID-19, sáng nay, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 ghi nhận thêm 2 ca nhiễm. Cả hai là nữ, được cách ly từ trước tại khu cách ly tập trung của Bệnh viện từ ngày 20/10. Như vậy, hiện Bệnh viện 108 ghi nhận tổng cộng 5 ca bệnh là nhân viên, trong đó 4 trường hợp được cách ly từ trước. 

Đại diện Bệnh viện cho biết, ngay sau khi phát hiện các trường hợp ca bệnh, đơn vị khẩn trương truy vết, cách ly các trường hợp F1 liên quan tới các F0 trên và tổ chức xét nghiệm PCR đều cho kết quả âm tính. Cùng với đó, bệnh viện nhanh chóng phong tỏa, phun khử khuẩn toàn bộ khu vực nơi làm việc và di chuyển các cá nhân có liên quan đến nơi theo dõi và điều trị COVID-19 riêng. Đồng thời, bệnh viện cũng báo cáo các ca bệnh với Cục Quân y, CDC Hà Nội và địa phương để phong tỏa, cách ly, truy vết tại nơi cư trú.

Bệnh viện 108 hiện đã phong tỏa nơi làm việc của trường hợp và lấy mẫu xét nghiệm PCR toàn bộ nhân viên, người bệnh nội trú, người nhà bệnh nhân. Từ ngày 23/10 đến nay, bệnh viện đã lấy 5.131 mẫu xét nghiệm, kết quả tất cả đều âm tính SARS-CoV-2

 Sáng nay, áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành vùng áp thấp và đi vào đất liền tỉnh Khánh Hòa. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới giảm xuống dưới cấp 6. Do ảnh hưởng của áp thấp, trong hôm nay, khu vực từ Thừa Thiên - Huế đến Khánh Hòa và Tây Nguyên tiếp tục có mưa to đến rất to. Hiện đã có 6 người chết và mất tích do mưa lũ. Đáng chú ý, mưa lũ khiến hàng loạt tuyến đường bị sạt lở nghiêm trọng với tổng chiều dài lên tới 9.670m.

Tính đến sáng nay, đã có 5 người chết, 1 người mất tích do mưa lũ; 12 nhà bị hư hại. Ngoài ra, các tỉnh miền Trung có khoảng 262 ha lúa, 549 ha rau màu, 153 ha thủy sản bị thiệt hại và 1,2 tấn cá; 11.254 con gia súc, gia cầm, tôm các loại bị chết.

Đáng chú ý, mưa lũ kéo dài liên tục trong nhiều ngày đã khiến hàng loạt tuyến đường bị sạt lở nghiêm trọng với tổng chiều dài lên tới 9.670m. Trong đó, trên sông Bồ, Thừa Thiên - Huế sạt lở 7 vị trí với tổng chiều dài 2.720m, bờ sông Hương tại 3 vị trí với tổng chiều dài 1.200m…

Tại Quảng Nam, các tuyến đường Quốc lộ 40b, Quốc lộ 14H, ĐT606, ĐT 617, ĐT618, ĐT 611 cũng bị sạt lở, hư hỏng, ngập lụt cục bộ.

Lại xảy ra lốc xoáy kinh hoàng ở Quảng Ngãi

Trong khi đó, khoảng 8 giờ sáng nay, một trận mưa lớn kèm theo lốc xoáy đã làm tốc mái, hư hại nhiều ngôi nhà của người dân ở huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi.

Theo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Tư Nghĩa, thống kê ban đầu đã có 48 nhà dân bị tốc mái, hư hỏng nặng. Trong đó, tập trung ở xã Nghĩa Trung và thị trấn La Hà. Rất may không có thiệt hại về người. Chính quyền phương đang tiếp tục thống kê tình hình thiệt hại, tổ chức khắc phục hậu quả sau lốc xoáy để ổn định chỗ ở cho các hộ dân. Liên tiếp trong những ngày qua, người dân Quảng Ngãi hứng chịu các trận lốc xoáy kinh hoàng..

BT
Thăm dò khán giả