Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 11:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:19, Thứ 4, 20/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bệnh nhi gia tăng do nắng nóng ở phía Nam

(ANTV) - Trong những ngày qua tại TP Hồ Chí Minh và khu vực phía Nam đã và đang diễn ra  đợt nắng nóng cao điểm của mùa khô, thời tiết oi bức đã  tác động không nhỏ đến sức khỏe của mọi người. Nhiều trẻ nhỏ đã mắc bệnh do thời tiết nắng nóng.

Ghi nhận tại các bệnh viện Nhi trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, tác động của nắng nóng đã khiến các bệnh về hô hấp, bệnh về đường tiêu hóa ở trẻ em đang tăng lên nhanh chóng. Thời tiết oi bức khiến sức đề kháng của trẻ giảm và vi rút gây bệnh có thể xâm nhập dễ dàng.

Ngoài ra việc thay đổi nhiệt độ đột ngột giữa ngoài trời và phòng lạnh, uống nhiều nước lạnh cũng khiến các bệnh truyền nhiễm phát triển mạnh.

Tại bệnh viện Nhi đồng 1 và Nhi đồng 2 những ngày gần đây số lượng trẻ em đến khám và điều trị bệnh về đường hô hấp liên tục gia tăng. Trong đó có nhiều trẻ nhỏ được đưa từ các tỉnh lên, khiến số bệnh nhi phải nhập viện mỗi ngày lên tới hơn 200 em, tăng từ  50- đến 60 ca so với tháng trước.

Tại khoa Hô hấp Bệnh viện Nhi Đồng 1, trong thời gian gần đây có lúc trên 300 trẻ nhỏ mắc bệnh phải nằm điều trị.

Trong đó có nhiều ca nặng như viêm tiểu phế quản, viêm phổi. Để đảm bảo sức khỏe  của trẻ em trong mùa nóng, các bác sỹ khuyến cáo không cho các em uống quá nhiều nước lạnh, không  nằm điều hòa quá lạnh, và phải đảm bảo vệ sinh ăn uống.

BT
Thăm dò khán giả