Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 12:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:14, Thứ 6, 21/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bệnh nhi 3 tháng tuổi nhiễm COVID- 19 được ra viện

(ANTV) - Sáng 20-2, Bệnh viện Nhi Trung ương thông báo, đã điều trị thành công và cho bé gái 3 tháng tuổi xuất viện. Đây là bệnh nhi mắc COVID-19 nhỏ tuổi nhất trong số 16 ca bệnh đã ghi nhận ở Việt Nam.

Bệnh nhi ở xã Quất Lưu, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, được xác định nhiễm COVID-19 từ bà ngoại. Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhi, Ban lãnh đạo và các bác sĩ tại Trung tâm Y học Lâm sàng các bệnh nhiệt đới trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương đã hội chẩn, chẩn đoán trẻ nhiễm Covid-19 và đưa ra các liệu pháp điều trị phù hợp. Sau 10 ngày điều trị, qua 2 lần xét nghiệm bệnh nhi này đã hoàn toàn âm tính với COVID 19.

Trong chiều 20/2, Trung tâm Điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp (Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà), huyện Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc) tiếp tục công bố có thêm 2 bệnh nhân nhiễm COVID-19 điều trị tại Trung tâm đã khỏi bệnh và được xuất viện. Hai trường hợp này là mẹ và con ruột. Đây là thành công lớn trong công tác điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19, thể hiện qua số người mắc bệnh xuất viện tăng nhanh.

Đến nay là ngày thứ 7 liên tiếp tỉnh Vĩnh Phúc cũng như cả nước không xuất hiện thêm bệnh nhân mới. Công tác phòng, chống dịch bệnh đang tiếp tục được triển khai quyết liệt.

BT
Thăm dò khán giả