Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 21:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:12, Thứ 6, 14/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bệnh nhân trong bệnh viện phong toả

(ANTV) - Trong những ngày vừa qua, ngoài những điểm nóng dịch bệnh xảy ra tại các tỉnh thành, thì liên tiếp các bệnh viện bị phong tỏa vì phát hiện có ca lây nhiễm Covid-19 như Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh, Bệnh viện K cơ sở Tam Hiệp và Tân Triều đã khiến cho dư luận không khỏi lo ngại, đặc biệt là các bệnh nhân điều trị tại đây. Hiện tại các bệnh viện này đang trong quá trình phong tỏa để xử lý dịch bệnh và bệnh viện cũng đã có hướng điều trị bệnh nhân. Người bệnh cần cập nhật và tuân thủ những hướng dẫn của các bệnh viện.

 

Sáng nay, Bộ Y tế đã họp trực tuyến với hai bệnh viện tuyến trung ương đang bị phong toả là Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và Bệnh viện K cơ sở Tân Triều. 

Báo cáo tại cuộc họp, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 cho biết, tại bệnh viện đang có 284 bệnh nhân Coivd-19, trong đó có 9 nhân viên y tế của bệnh viện. Đây là số lượng bệnh nhân tương đối lớn, trong đó có 5 bệnh nhân tiên lượng nặng, 4 bệnh nhân thở máy, 2 bệnh nhân lọc máu và 1 bệnh nhân Ecmo. Với mật độ bệnh nhân Covid-19 cao, bệnh viện có kiến nghị đề xuất để giảm áp lực trong việc điều trị tại bệnh viện.

Còn theo báo cáo của Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, để đảm bảo an toàn trong giãn cách cho gần 3.500 người đang cách ly tại đây, bệnh viện đã di chuyển 500 người bệnh và người nhà đến khu cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19. Đây là những người đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Phát biểu tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên khẳng định sẽ hỗ trợ tối đa cho hai bệnh viện. Đồng thời, nhấn mạnh, hai bệnh viện nói riêng và hệ thống bệnh viện nói chung cần siết chặt lại những biện pháp phòng chống Covid-19 theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế như quy định về cách ly, xét nghiệm sàng lọc định kỳ ít nhất 7 ngày cho cán bộ nhân viên, ưu tiên đối tượng nguy cơ cao. Rà soát chặt chẽ lại khâu sàng lọc bệnh nhân đến bệnh viện, quy định thăm bệnh nhân.

Bộ Y tế lưu ý phương châm 4 tại chỗ, các cơ sở y tế trên cả nước cần đặt ở mức chống dịch nguy cơ cao nhất, thực hiện quyết liệt và đầy đủ tất cả các biện pháp phòng dịch. Biến chủng mới của virus ít có biểu hiện lâm sàng, nên khâu sàng lọc bệnh nhân đến bệnh viện cần cảnh giác nghiêm ngặt hơn nữa.

 

BT
Thăm dò khán giả