Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 07:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:40, Thứ 4, 29/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bệnh nhân mắc nCoV tại TP Hồ Chí Minh đã hồi phục

(ANTV) - Cập nhật thông tin về tình hình Bệnh nhân người Trung Quốc mắc nCoV tại TP Hồ Chí Minh Sau gần 1 tuần được các bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh điều trị tích cực, ngày 28/1, bệnh nhân Li Zichao, 28 tuổi – người con trai nhiễm virus Corona (nCoV) từ người cha đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

 

Theo Bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, hiện bệnh nhân Li Zichao có sinh hiệu ổn, hết sốt, tự thở, ăn uống sinh hoạt đi lại bình thường. Kết quả xét nghiệm lần 3 tại Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh xác định bệnh nhân đã âm tính với virus nCoV.

Trong khi đó, người cha Li Ding đã hết sốt, hiện tỉnh táo, vẫn được thở Oxy qua canula, chức năng gan thận, điện giải bình thường. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn còn dương tính với nCoV. Trước đó, ông Li Ding đi từ Vũ Hán (Trung Quốc) nhập cảnh vào Hà Nội ngày 13/1, sau đó di chuyển đến Nha Trang. Người con Li Zichao đã ở Long An từ 4 tháng trước, đi ra Nha Trang gặp cha, sau đó tiếp tục về Thành phố Hồ Chí Minh và Long An.

Đến ngày 17/1, người cha bắt đầu sốt và ngày 20/1 người con có các triệu chứng tương tự. Hai cha con nhập Bệnh viện Chợ Rẫy tối 22/1. Gửi mẫu bệnh phẩm qua Viện Pasteur xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus nCoV.

Đắk Lắk chủ động ứng phó với bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona

 

Hôm 28/1, Đoàn công tác của Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã đến và kiểm tra công tác ứng phó với bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên. 

Sau khi có văn bản hướng dẫn của Bộ Y tế, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đã xây dựng phương án ứng phó với nCoV. Bệnh viện đã cách ly toàn bộ Khoa Truyền nhiễm có sức chứa 200 bệnh nhân thành một khu vực riêng. Toàn bộ cán bộ, nhân viên y tế và bệnh nhân sẽ được phục vụ ăn uống tại chỗ, không tiếp xúc với bên ngoài. Đồng thời, bệnh viện cũng đã phát 90 bộ quần áo bảo hộ cho nhân viên y tế của Khoa Truyền nhiễm. Khi xuất hiện trường hợp nghi ngờ dương tính với nCoV, bệnh viện cách ly khu vực cấp cứu, khu vực khám bệnh riêng cho trường hợp này.  Theo Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk Nay Phi La, đến thời điểm hiện tại, Đắk Lắk chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với nCoV. 

Về thông tin lan truyền trên mạng xã hội cho rằng có một trường hợp nghi nhiễm nCoV đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên Võ Minh Thành cho biết, thông tin này là chưa chính xác.

BT
Thăm dò khán giả