Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 21:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:05, Thứ 3, 23/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bệnh nhân COVID-19 số 332 xuất viện

(ANTV) - Huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp đã trao giấy ra viện cho bệnh nhân số 332 bị nhiễm Covid-19, sau khi hoàn thành công tác điều trị tại khu cách ly Trung tâm Y tế mới của huyện.

 

Bệnh nhân thứ 332 là nam 18 tuổi, quê ở xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự là 01 trong 03 việt kiều từ Campuchia về Việt Nam ngày 25/5 bằng đường thủy. Sau khi qua cửa khẩu Thường Phước đã được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện (cơ sở cũ). 
 
Đến ngày 8/6, Viện Pasteur Thành Phố Hồ Chí Minh thông báo kết quả xét nghiệm lần 2, bệnh nhân này dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó địa phương đã bố trí phương tiện chuyên dụng vận chuyển người bệnh về khu vực cách ly y tế riêng biệt tại Trung tâm Y tế mới của huyện Hồng Ngự.
 
Qua thời gian theo dõi và điều trị, đến nay, bệnh nhân này đã 04 lần có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 cách nhau 24 giờ nên đủ điều kiện xuất viện theo quy định. Sau khi xuất viện bệnh nhân sẽ được chuyển đến cách ly tập trung thêm 14 ngày tại Trung tâm Y tế huyện (cơ sở cũ).
 
Trong ngày 22/6, huyện Hồng Ngự cũng  trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung cho 31 công dân Việt kiều Campuchia về nước. Đây là các trường hợp đảm bảo đủ điều kiện thời gian cách ly ít nhất 14 ngày và có kết quả xét nghiệm Covid - 19 âm tính.
 
Tại buổi trao chứng nhận, ngành chức năng động viên các công dân khi về gia đình tiếp tục thực hiện cách ly xã hội theo quy định thêm 14 ngày nữa, không tiếp xúc gần với người khác và thực hiện các biện pháp vệ sinh cá nhân, ăn uống đủ chất để tăng sức đề kháng
 
Lần đầu tiêu hủy hơn 570.000 tôm giống không qua kiểm dịch
 

 

Tại Bạc Liêu, Thanh tra sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu, Chi cục Thủy sản, Chi cục Thú y và Phòng Cảnh sát môi trường vừa phối hợp tổ chức tiêu hủy 574.000 con tôm giống không qua kiểm dịch. Đây là tỉnh đầu tiên trong cả nước thực hiện công tác này.
 
Vào rạng sáng ngày 21/6, lực lượng liên ngành đã tổ chức tuần tra, kiểm soát các phương tiện vận chuyển tôm giống từ các tỉnh miền Trung đưa vào 2 tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau tiêu thụ.  Từ 0 giờ đến 6 giờ sáng, trên quốc lộ 1A đoạn qua thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu, đoàn đã phát hiện 5 chiếc xe tải chở tôm giống chưa qua kiểm dịch. Các xe này mang biển kiểm soát của tỉnh Ninh Thuận và Khánh Hòa.
 
Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính với số lượng 574.000 tôm giống. Đây là tỉnh đầu tiên áp dụng tiêu hủy tôm giống không có giấy kiểm dịch theo Nghị định số 04 của Chính phủ vừa được ban hành.
Thăm dò khán giả